024.3225.2096

Truyền hình OTT nghẽn mạng, đầu thu DVB-T2 cháy hàng nhờ World Cup 2018

 
Chỉ 1 tuần sau khi vòng chung kết World Cup 2018 chính thức khởi tranh, một số mặt hàng đầu thu truyền hình số DVB-T2 đã cháy hàng.
 
Hiện ở thị trường Hà Nội đã cháy mặt hàng đầu thu DVB-T2 của một số dòng sản phẩm giá rẻ hoặc giá tầm trung như đầu thu VTC T201 (hàng Tàu nhái hãng mác của VTC) và đầu thu LTP Việt Nam. Đại diện Công ty LTP Việt Nam cho hay, dù đã dự trữ 20.000 bộ thu, nhưng chỉ sau 5 ngày diễn ra vòng chung kết World Cup 2018, LTP Việt Nam đã hết sạch hàng ở kho của công ty. Hiện nằm ở đại lý cũng còn số lượng hàng rất ít, một số đại lý ở các tỉnh cũng đã chính thức cháy hàng.
 
Một đại lý phân phối thiết bị truyền hình ở phố Thịnh Yên (Hà Nội) cho biết, 1 tuần trở lại đây đầu thu DVB-T2 chạy hơn trước rất nhiều. Đầu thu LTP Việt Nam và VTC T201 đã chính thức hết hàng, mỗi ngày riêng đại lý này xuất kho từ 700 – 800 chiếc đầu thu. Những loại model khác cũng bán khá chạy nhờ World Cup 2018.

Gia đình anh Đ.H chọn giải pháp mua bổ sung đầu thu DVB-T2 để thay thế FPT Play.
 
Đại diện VNPT Technology cũng cho biết, sản phẩm đầu thu truyền hình DVB-T2 nhãn hiệu i-Gate cũng bán khá chạy hơn trước đây, lượng hàng xuất cho các đại lý tăng gấp 2-3 lần bình thường.
 
Những ngày qua, trên các Diễn đàn về truyền hình, đầu thu DVB-T2 được đánh giá là kênh “ngon, bổ, rẻ” nhất để thu sóng miễn phí các kênh truyền hình của VTV, HTV đang phát các trận đấu World Cup.
 
Nhiều nhà đang thu truyền hình qua các box Android, hay dịch vụ truyền hình IPTV, OTT kêu trời vì không thể xem được kênh VTV6 vào các giờ phát World Cup 2018 vì hình bị vỡ, giật, không thể xem nổi. Một số gia đình đã chọn giải pháp bổ sung thêm một đầu thu DVB-T2 để xem các kênh VTV6, VTV2, VTV3 của VTV chất lượng tốt, hình ảnh HD đẹp mà lại không phải trả phí.
 
Mới đây nhất, gia đình anh Đ.H ở Times City đã không chịu nổi cảnh xem bóng đá chập chờn qua dịch vụ truyền hình FPT Play, khi vào trận bóng có lượng người xem cùng lúc trên hệ thống là hình bắt đầu rung, vỡ. Ngay trong chiều 21/6/2018 anh đã phải gọi mua thêm một đầu thu DVB-T2 chỉ để xem bóng đá, và anh đã rất hài lòng với chất lượng thu sóng DVB-T2.
 
Chị Phạm Trang ở Cầu Giấy, Hà Nội cho hay, trong trận bóng vào lúc 19h ngày 21/6, dịch vụ FPT Play nhà chị đã bị đứng hình, không thể xem nổi. Trong khi đó gọi tổng đài FPT thì luôn trong tình trạng báo bận. Quá bực bội, chị Trang đã viết lên Facebook của mình rằng: "Cảm ơn FPT đã cho tôi giấc ngủ ngon".

Chị Phạm Trang phát bực vì dịch vụ FPT Play bị nghẽn mạng tối 21/6/2018.
 
Một số gia đình dùng đầu thu truyền hình vệ tinh giá rẻ thu sóng miễn phí cũng không xem được World Cup 2018 do các nhà cung cấp đều khóa mã tín hiệu trên vệ tinh để chống tràn sóng ra ngoài lãnh thổ. Do đó, chuyển sang dùng đầu thu DVB-T2 để xem World Cup cũng là giải pháp tốt nhất cho những gia đình này.
 
Hiện nay, tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Nam Bộ, một số tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã được phủ sóng DVB-T2, người dân chỉ cần dùng tivi số tích hợp DVB-T2 hoặc tivi thường gắn đầu thu DVB-T2 là có thể thu xem từ 30-70 kênh truyền hình trong nước miễn phí, trong đó có nhiều kênh phát theo chuẩn HD do các đơn vị phát sóng gồm: VTV, VTC, SDTV, DTV, AVG.
 
Ở các giải đấu lớn có đông người hâm mộ theo dõi như EURO, World Cup, các đơn vị có bản quyền đều phát sóng trên hạ tầng DVB-T2 để người dân xem miễn phí. Ở vòng chung kết World Cup 2018, VTV phát miễn phí các kênh VTV6, VTV3, VTV2 sóng trện hạ tầng DVB-T2, HTV mua lại sóng sạch của VTV để phát sóng trên các các kênh HTV9, HTV7, HTV Thể thao, HTV1 và HTV4.
 
Hồi diễn ra giải đấu EURO 2016, thị trường đầu thu số DVB-T2 cũng đã rơi vào tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá bán lẻ tăng cao do nhu cầu mua sắm của người dân tăng đột biến sau khi kênh VTV6 (phát sóng EURO 2016) ngừng phát sóng trên hệ thống truyền hình analog quảng bá.
 
Theo đánh giá của người xem, ngoài kênh DVB-T2 phát quảng bá là kênh xem World Cup tốt nhất, hiện người dùng các dịch vụ truyền hình trả tiền cáp hoặc vệ tinh thu xem tốt các kênh phát sóng World Cup, tuy nhiên dịch vụ truyền trả tiền giao thức IPTV chỉ có dịch vụ MyTV của VNPT là được đánh giá hình ảnh chất lượng tốt. Còn dịch vụ truyền hình IPTV khác như của FPT, Clip TV thì không thể xem với chất lượng tốt được.
 
Theo trải nghiệm của ICTnews, đa số ứng dụng OTT cũng thường xuyên rơi vào tình trạng nghẽn mạng vào giờ xem World Cup. Cụ thể, kênh vtv.vn, VTVGo, HTVC thường bị rơi vào tình trạng nghẽn mạng vào giờ phát trực tiếp. Ứng dụng Onme của VTVcab có thể xem World Cup với chất lượng khá tốt và thuê bao Viettel lại được miễn phí 3Gb để sử dụng Onme.

(Theo ICTnews)
 
 
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
06/08/2018 9  Lượt xem
Ủy ban Olympic Việt Nam đã từ chối cấp thẻ phóng viên tác nghiệp cho các đài truyền hình Việt Nam, sau khi nhận được thông báo từ Ban tổ chức nước chủ nhà Indonesia về vấn đề bản quyền. Chỉ có các thẻ tác nghiệp cấp cho phóng viên ảnh, phóng viên báo viết tại sự kiện ASIAD.
Chi tiết
02/08/2018 11  Lượt xem
Việc Facebook phát sóng Ngoại hạng Anh (EPL) trên hạ tầng Internet chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến các đơn vị truyền hình ở Việt Nam, cũng như ảnh hưởng đến thị phần quảng cáo trên truyền hình.
Chi tiết
16/07/2018 12  Lượt xem
Theo số liệu từ VietnamTAM, các trận đấu trực tiếp World Cup 2018 đã chiếm trọn trong Top các chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong 1 tháng qua, ngay từ ngày khai mạc 14/6 cho đến hết trận bán kết 2 vào tối ngày 12/7.
Chi tiết
10/07/2018 20  Lượt xem
Hiện số đơn vị cung cấp dịch vụ cáp truyền hình trả tiền trong nước là 34, số thuê bao truyền hình trả tiền khoảng 14 triệu. Doanh thu của truyền hình trả tiền ước đạt 3.570 tỷ đồng.
Chi tiết
28/06/2018 29  Lượt xem
Không chịu nổi chất lượng truyền hình vỡ, giật phụ thuộc vào đường truyền Internet của những chiếc đầu thu Android TV, truyền hình OTT, nhiều gia đình đã tìm mua anten để lắp cho tivi tích hợp DVB-T2.
Chi tiết
18/06/2018 18  Lượt xem
Những đội bóng được đánh giá cao như Bỉ và Anh sẽ xuất quân ở loạt trận ngày 18, rạng sáng 19/6; đại diện châu Á Hàn Quốc sẽ so tài với ĐT Thụy Điển.
Chi tiết
11/06/2018 23  Lượt xem
Theo quy định của FIFA, đối với việc tiếp sóng, trường hợp được chấp thuận, các Đài phải tiếp phát nguyên vẹn, không được thêm bớt bất kỳ yếu tố quảng cáo hoặc hình, tiếng dưới mọi hình thức vào cấu trúc chương trình phát sóng trận đấu của VTV.
Chi tiết
11/06/2018 20  Lượt xem
Ngay sau khi ký vào bản hợp đồng mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 trên lãnh thổ Việt Nam, VTV đã lập tức cùng một số các đơn vị truyền hình ngồi họp bàn phương án để bảo vệ bản quyền truyền hình, đặc biệt là tìm giải pháp bảo vệ bản quyền trên Internet.
Chi tiết
06/06/2018 20  Lượt xem
Ở mùa giải World Cup 2018, nếu đối tác chấp nhận mức giá mà VTV có thể mua, thì con số lỗ của VTV có thể lên tới 90%. Với con số lỗ như vậy, VTV vẫn cố gắng mua bản quyền để phục vụ, còn nếu giá cả tiếp tục tăng thì VTV khó có thể đáp ứng được.
Chi tiết
31/05/2018 16  Lượt xem
Trong khuôn khổ Telefilm 2018 sẽ có 2 hội thảo được tổ chức là: "OTT - Tương lai truyền hình" và "Phát triển nội dung truyền hình trong bối cảnh chuyển dịch số" do các đơn vị của Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì.
Chi tiết
24/05/2018 28  Lượt xem
12 tỉnh thuộc Nhóm III tại khu vực Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên và một số địa bàn thuộc 9 tỉnh thuộc nhóm II sẽ thực hiện tắt sóng truyền hình analog vào cuối năm 2018.
Chi tiết
24/05/2018 19  Lượt xem
Đại diện các đài PT-TH Khánh Hòa, Bình Phước, Tây Ninh đã đề nghị Bộ TT&TT cho xóa vùng lõm sóng truyền hình bằng truyền hình qua vệ tinh, thực hiện hỗ trợ đầu thu vệ tinh cho các hộ nghèo, cận nghèo trong khu vực này.
Chi tiết
14/05/2018 22  Lượt xem
Hiệp hội Truyền hình trả tiền đề nghị Bộ TT&TT trước mắt chưa cấp phép cho các đơn vị cung cấp nội dung OTT nước ngoài như Netflix, Amazon, trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục, cơ chế kiểm duyệt nội dung đối với các dịch vụ nội dung trên mạng.
Chi tiết
09/05/2018 23  Lượt xem
Tại buổi làm việc giữa Bộ TT&TT và VTV mới đây, vấn đề đảm bảo an toàn an ninh sóng truyền hình đã được đặt ra, VTV đã đề nghị Bộ TT&TT phối hợp và hỗ trợ VTV để xây dựng các kịch bản ứng cứu khẩn cấp khi có các sự cố xảy ra.
Chi tiết
08/05/2018 22  Lượt xem
Viettel và VTVcab hợp tác sản xuất và phát sóng nhiều giải đấu thể thao chuyên nghiệp Việt Nam, đồng thời sản xuất các nội dung truyền hình đặc sắc, có bản quyền được cung cấp qua ứng dụng di động Onme, ứng dụng được cung cấp miễn phí cho thuê bao di động Viettel.
Chi tiết
07/05/2018 19  Lượt xem
VTV đang triển khai kế hoạch phát sóng thử nghiệm kênh truyền hình 4K trong năm 2018. Dự kiến sẽ phát sóng kênh 4K trên truyền hình trả tiền và hệ thống DVB-T2.
Chi tiết
23/04/2018 29  Lượt xem
VTV đã kiến nghị Bộ TT&TT có biện pháp xử lý nghiêm khắc đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm để giảm tình trạng vi phạm bản quyền trên môi trường số. VTV đề nghị Bộ TT&TT tạo quy trình nhanh đối với các trường hợp xử lý vi phạm bản quyền của VTV.
Chi tiết
20/04/2018 28  Lượt xem
Dịp nghỉ lễ 30/4, Truyền hình K+ mang đến cho khán giả giải quần vợt Monte Carlo Masters, giải Golf thuộc hệ thống PGA Tour – Zuric Classic of New Orleans và giải võ thuật Cage Warriors tại Gothenburg trong tuần cuối tháng Tư này.
Chi tiết
18/04/2018 38  Lượt xem
VTV kiến nghị Bộ TT&TT cần sớm nghiên cứu khung pháp lý để tạo sự bình đẳng trong kinh doanh dịch vụ giữa các đơn vị truyền hình trả tiền trong nước, với các nhà cung cấp dịch vụ xuyên biên giới nước ngoài như NetFlix và iFlix.
Chi tiết
18/04/2018 211  Lượt xem
VTV mới đưa ra kiến nghị Bộ TT&TT tháo gỡ vướng mắc về cơ chế để cấp phép cho VTV cung cấp dịch vụ truyền hình Internet (OTT).
Chi tiết