024.3225.2096

TikTok "cảnh báo" Facebook không nên sao chép

 Facebook đang muốn sao chép các tính năng của TikTok để có thể gia tăng khả năng cạnh tranh. TikTok hoàn toàn biết về ý định này.
 

"Facebook là một nền tảng xã hội. Họ đã xây dựng tất cả các thuật toán dựa trên điều đó. Đây là năng lực cốt lõi của họ. Chúng tôi không giống vậy", Blake Chandlee, Chủ tịch phụ trách các giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok, chia sẻ.
 

TikTok cảnh báo Facebook không nên sao chép - Ảnh 1.

Đại diện TikTok cho biết nền tảng của họ khác hoàn toàn so với Facebook (Ảnh: CNBC)
 

Chandlee từng có kinh nghiệm làm việc 12 năm tại Facebook, trước khi gia nhập TikTok vào năm 2019. Ông cho rằng Facebook có thể sẽ gặp rắc rối nếu cố gắng sao chép TikTok. Động thái này có thể sẽ khiến trải nghiệm sử dụng của người dùng kém đi và ảnh hưởng đến thương hiệu.
 

Facebook đã tung ra Instagram Reels vào năm 2020 như một nỗ lực đầu tiên tấn công vào thị trường video dạng ngắn. Năm ngoái, công ty cũng đưa dịch vụ này lên ứng dụng Facebook.
 

"Chúng tôi là một nền tảng giải trí. Sự khác biệt là đáng kể. Đó là một sự khác biệt rất lớn", Chandlee nói.
 

Meta được cho là đang lên kế hoạch thiết kế lại nguồn cấp dữ liệu chính của Facebook, nhằm nhấn mạnh nhiều hơn vào nội dung được đề xuất từ các trang, nhà sáng tạo và những người mà bạn chưa theo dõi.
 

"Tôi nghĩ rằng chúng tôi chưa hoàn toàn nắm bắt và hiểu được định dạng này có thể mang tính xã hội như thế nào", Tom Alison, Giám đốc Facebook, cho biết.
 

Hiệu suất hoạt động của Facebook liên tục sụt giảm trong thời gian gần đây. Giá cổ phiếu của Meta đã giảm 52% trong năm nay. Mark Zuckerberg cũng thừa nhận rằng áp lực cạnh tranh với TikTok đang ngày càng gia tăng.
 

"Đây là lý do tại sao sự tập trung của chúng tôi vào Reels là rất quan trọng trong thời gian dài", Zuckerberg nói.
 

Chandlee cũng nhắc về ví dụ trong quá khứ khi Google tạo ra mạng xã hội của riêng họ.
 

"Bạn còn nhớ khi Google tạo ra Google+. Khi đó, đây là một việc lớn và mọi người ở Facebook đều lo lắng về điều này. Tuy nhiên, dù Google có đổ bao nhiêu tiền vào nỗ lực phát triển mạng xã hội, họ cũng không thể cạnh tranh với Facebook. Facebook đã mặc định trở thành nơi để mọi người kết nối với bạn bè và chia sẻ hình ảnh, thông tin. Rõ ràng giá trị của Google là tìm kiếm và Facebook thực sự giỏi về mạng xã hội", Chandlee cho biết.
 

TikTok cảnh báo Facebook không nên sao chép - Ảnh 2.

Mục tiêu hàng đầu của Meta hiện là cạnh tranh với TikTok

"Hiện tại, chúng tôi cũng đang nhận thấy điều tương tự. Chúng tôi thực sự giỏi những gì chúng tôi làm. Chúng tôi mang đến những xu hướng văn hóa và trải nghiệm độc đáo mà mọi người có trên TikTok. Facebook sẽ không có điều đó, trừ khi họ hoàn toàn rời bỏ các giá trị xã hội, điều mà tôi nghĩ họ sẽ không làm được", Chandlee nhận định.
 

Chandlee nói thêm rằng ông rất tôn trọng Zuckerberg và coi cả Facebook và Google là những đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng TikTok có một loạt các đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới, bao gồm các doanh nghiệp trong lĩnh vực thương mại điện tử và phát trực tiếp.
 

"Tôi nghe nói rằng thị trường quảng cáo sắp có sự suy giảm khoảng 2-6%. Chúng tôi chưa thấy điều đó. Chúng tôi không nhìn thấy những luồng gió ngược mà một số người khác đang thấy", Chandlee nói.


thei VTV
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
09/08/2022 12  Lượt xem
Hàng nghìn người trên thế giới đã phản hồi về việc gặp lỗi truy cập và không thể sử dụng công cụ tìm kiếm Google.
Chi tiết
08/08/2022 13  Lượt xem
Mặc dù sự bùng nổ ứng dụng dành cho thiết bị di động do đại dịch COVID-19 đã trôi qua từ lâu, nhưng thời gian sử dụng thiết bị di động của người dùng vẫn đang tăng lên.
Chi tiết
05/08/2022 15  Lượt xem
Người dùng không nên quét những mã chưa rõ nguồn gốc để tránh bị lộ lọt thông tin cá nhân hay trở thành nạn nhân của mã độc.
Chi tiết
05/08/2022 15  Lượt xem
Trong khi có rất nhiều nguy hiểm rình rập trẻ em trên môi trường số, chỉ có khoảng 1/3 trẻ sử dụng Internet ở Việt Nam biết kỹ năng giữ an toàn trên mạng.
Chi tiết
04/08/2022 11  Lượt xem
Một số ứng dụng chứa mã độc nguy hiểm HiddenAds được ngụy trang dưới dạng những phần mềm dọn rác hoặc được quảng cáo là có thể tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin.
Chi tiết
03/08/2022 18  Lượt xem
Đối với thế hệ thanh thiếu niên hiện nay, TikTok đang dần trở thành một nơi để tìm kiếm thông tin.
Chi tiết
31/07/2022 13  Lượt xem
TikTok có đầy đủ mặt trái và những điều tốt đẹp như nhiều nền tảng khác, song các bậc phụ huynh cần quan tâm đến con em khi để các bé sử dụng ứng dụng.
Chi tiết
30/07/2022 11  Lượt xem
Wi-Fi không phải là viết tắt của 'wireless fidelity' như nhiều người tưởng.
Chi tiết
27/07/2022 10  Lượt xem
Các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã đưa ra hướng dẫn cách nhận biết thư điện tử và tin nhắn lừa đảo để giúp người dùng phòng tránh.
Chi tiết
24/07/2022 14  Lượt xem
1 triệu người sẽ có cơ hội sử dụng công cụ tạo hình ảnh đơn giản thông qua việc mô tả bằng từ ngữ khi công nghệ mới này bắt đầu bước vào giai đoạn thử nghiệm.
Chi tiết
22/07/2022 12  Lượt xem
Từ ngày 24/7, thí sinh tại Đà Nẵng, Bình Định, Quảng Nam, Hà Giang,... nhắn tin số báo danh vào các trang Zalo của tỉnh là có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2022.
Chi tiết
19/07/2022 16  Lượt xem
Theo báo cáo từ Ars Technica, tất cả ứng dụng trên Play Store đều phải có thông tin về an toan dữ liệu do nhà phát triển cung cấp trước ngày 20/7.
Chi tiết
18/07/2022 16  Lượt xem
TikTok thông báo tiếp tục công bố những tính năng và công nghệ mới giúp hỗ trợ người dùng thực hiện các tùy chỉnh nội dung theo sở thích.
Chi tiết
17/07/2022 19  Lượt xem
Chuyên gia bảo mật tại Evina mới đây đã phát hiện ra hàng loạt ứng dụng trên Play Store có chứa mã độc Autolycos.
Chi tiết
15/07/2022 16  Lượt xem
Ngày 13/7, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phối hợp với một số đơn vị tổ chức "Tọa đàm xác thực mật khẩu Make in Vietnam" tại Hà Nội.
Chi tiết
11/07/2022 16  Lượt xem
Giải pháp camera an ninh của FPT Camera đã nhận được những lời đánh giá tích cực tại triển lãm 5G/IoT Service Expo ở Nhật Bản.
Chi tiết
08/07/2022 21  Lượt xem
Các nhà khoa học từ cơ quan nghiên cứu quốc gia Australia đã phát triển một phương pháp phát hiện nhanh hơn các biến thể virus gây bệnh COVID-19 đáng lo ngại.
Chi tiết
05/07/2022 17  Lượt xem
Thậm chí một tên tuổi lớn như Google đôi khi cũng mắc phải những lỗi cơ bản nhất.
Chi tiết
03/07/2022 26  Lượt xem
Từ đầu tháng 7, Google cho biết sẽ xóa dữ liệu lịch sử vị trí của người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình...
Chi tiết
02/07/2022 18  Lượt xem
Dự án này được cho là đột phá khi thu được những kết quả bước đầu khả quan trong việc hỗ trợ điều trị cho những người bị suy giảm trí nhớ.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.