024.3225.2096

Ra mắt cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, giúp thanh toán dịch vụ công thuận tiện hơn

Bộ TTTT khẳng định, cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov cung cấp cho người dân và doanh nghiệp công cụ hỗ trợ thanh toán dịch vụ công thuận lợi, minh bạch, tin cậy.

 
 
Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov chính thức ra mắt
 

Hôm nay (24/7), Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia (PayGov) với sự tham gia của đại diện Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Tổng Cục thuế, các đơn vị chuyên trách về CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, 63 Sở Thông tin và Truyền thông trên cả nước (theo hình thức trực tuyến) cùng nhiều cơ quan và doanh nghiệp.
 

Nghị quyết số 17/NQ-CP ngày 7/3/2019 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm phát triển Chính phủ điện tử giai đoạn 2019 - 2020, định hướng đến năm 2025 đã đều ra chỉ tiêu chủ yếu giai đoạn 2019 - 2020 là tối thiểu 30% dịch vụ công trực tuyến thực hiện ở mức độ 4.
 

Báo cáo cho thấy, trong thời gian qua, đặc biệt là trong giai đoạn ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các Bộ, ngành và địa phương đã đạt được các kết quả đáng khích lệ về thúc đẩy dịch vụ công trực tuyến. Tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 trên cả nước tính đến quý II/2020 đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019, từ 7,3% lên 14.6%. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn còn thấp so với mục tiêu mà Nghị quyết 17 đặt ra.
 

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Hưng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - cho biết: "Tại hội nghị trực tuyến Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với Ban Chỉ đạo Xây dựng Chính phủ điện tử, Chính quyền điện tử các Bộ, ngành và địa phương ngày 12/2/2020, Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì xây dựng và triển khai hệ thống hỗ trợ dịch vụ công trực tuyến toàn quốc ngay trong năm 2020. Đây được coi là một trong những giải pháp chủ yếu nhằm tháo gỡ nút thắt trong việc thúc đẩy triển khai và sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Do đó, việc Bộ Thông tin và Truyền thông phát triển, sớm đưa vào sử dụng cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia, hỗ trợ các Bộ, ngành và địa phương thực hiện kết nối, sử dụng PayGov sẽ là một trong những giải pháp chủ yếu để hoàn thành chỉ tiêu về dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 ngay trong năm 2020".
 

Ra mắt cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, giúp thanh toán dịch vụ công thuận tiện hơn - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng phát biểu tại ễ ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, cổng PayGov được phát triển không làm chức năng thanh toán trực tuyến mà thực hiện chức năng tạo lập nền tảng hỗ trợ cho các cổng dịch vụ công, hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ, ngành, địa phương kết nối với các hệ thống thanh toán trung gian, từ đó tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp tra cứu, tìm kiếm, thực hiện thanh toán mọi lúc, mọi nơi, trên mọi kênh và đảm bảo thân thiện. Hệ thống cũng giúp các cơ quan cung cấp dịch vụ công có thể kết nối với mọi hệ thống thanh toán quốc gia, thực hiện kiểm tra đối soát và quyết toán thống nhất trên toàn quốc.
 

Hiện tại, cổng PayGov đã triển khai hợp tác và kết nối với 9 trung tâm thanh toán gồm:
 

- Công ty CP Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS)
 

- Tổng Công ty Dịch vụ số Viettel - Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel Digital)
 

- Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY)
 

- Công ty CP Dịch vụ di động trực tuyến (M_Service JSC)
 

- Công ty CP Dịch vụ trực tuyến Cộng đồng Việt (VietUnion)
 

- Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện - Công ty TNHH 1TV(VTC)
 

- Công ty CP Ngân lượng (NganLuong JSC)
 

- Công ty CP Dịch vụ nền di động Việt Nam (Vimass JSC)
 

- Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom)
 

Tại sự kiện, 9 trung tâm thanh toán trung gian đã thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov.
 

Ra mắt cổng hỗ trợ thanh toán quốc gia PayGov, giúp thanh toán dịch vụ công thuận tiện hơn - Ảnh 2.

Đại diện 9 trung tâm thanh toán trung gian ký kết thỏa thuận hợp tác với Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai cổng PayGov
 

Đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, cổng PayGov sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi kết nối, hướng đến kết nối với tất cả các trung tâm thanh toán trung gian tại Việt Nam. Cổng PayGov hiệ đã hoàn thành kết nối thử nghiệm với cổng dịch vụ công của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Quảng Ninh và sẵn sàng để đưa vào sử dụng chính thực. Cổng cũng đang thực hiện kết nối thử nghiệm với cổng dịch vụ công các tỉnh thành khác như Sóc Trăng, Cà Mau, Long An, Thừa Thiên Huế, Hà Giang, Hà Nội...
 

Không chỉ cung cấp cho người dân và doanh nghiệp công cụ hỗ trợ thanh toán dịch vụ công thuận lợi, minh bạch và đáng tin cậy, cổng PayGov được coi là tiền đề để thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển nền kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.


theo VTV


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
14/08/2020 8  Lượt xem
Ứng dụng các giải pháp tối ưu vận hành giúp doanh nghiệp tối ưu nguồn lực, tập trung vào các tác vụ mang lại giá trị cao hơn.
Chi tiết
13/08/2020 15  Lượt xem
Sự cố đứt cáp tại Đài quan sát Arecibo khiến kính viễn vọng vô tuyến lớn thứ 2 thế giới bị hư hỏng nghiêm trọng.
Chi tiết
11/08/2020 12  Lượt xem
Lượng người cài ứng dụng truy vết Bluezone đã tăng vọt. Tính đến ngày 9/8, ứng dụng đã đạt tới 13,2 triệu lượt tải, tăng gấp 66 lần so với trước thời điểm 25/7.
Chi tiết
09/08/2020 14  Lượt xem
Các nhà khoa học tại Singapore đã phát triển thành công một loại da điện tử có khả năng cảm nhận như da thật.
Chi tiết
08/08/2020 14  Lượt xem
Quá phụ thuộc vào các hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến có thể khiến tài xế gặp phải những nguy hiểm khi di chuyển trên đường.
Chi tiết
05/08/2020 15  Lượt xem
Với Internet vạn vật, công nghệ kiểm soát nguồn nước thông minh cùng các công nghệ khác giúp ích rất nhiều cho các thành phố và đô thị trong việc kiểm soát nguồn nước bị rò rỉ.
Chi tiết
04/08/2020 20  Lượt xem
Pin lithium trong điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác sẽ bị lão hóa theo thời gian. Sự xuống cấp của pin lithium tạo ra chi phí môi trường rất lớn. Vậy đâu là giải pháp thay thế?
Chi tiết
30/07/2020 17  Lượt xem
Đây có thể là những ý tưởng định hình tương lai của nhân loại, dù nhiều thứ vẫn còn chỉ đang nằm trên giấy.
Chi tiết
28/07/2020 25  Lượt xem
Cục trưởng Cục Viễn thông Hoàng Minh Cường cho biết: 'Việc chia sẻ sử dụng chung hạ tầng viễn thông giữa các đơn vị vẫn chưa thực chất, dẫn đến hạ tầng không đồng bộ và ảnh hưởng đến mỹ quan, đặc biệt ở các vùng đô thị.'
Chi tiết
27/07/2020 21  Lượt xem
Không chỉ đơn thuần là những loại vải hay màng lọc chống bụi mịn hoặc virus, các nhà sản xuất trên toàn thế giới đã bắt đầu cuộc chạy đua cho ra đời những loại khẩu trang công nghệ cao dành cho tương lai.
Chi tiết
25/07/2020 24  Lượt xem
Tại lễ ra mắt Cổng hỗ trợ thanh toán Quốc gia (PAYGOV), các trung gian kết nối thể hiện quyết tâm chung tay giải quyết khâu thanh toán, vốn là điểm nghẽn của dịch vụ công.
Chi tiết
22/07/2020 25  Lượt xem
Bất ngờ với sản phẩm robot tự hành thông minh, có khả năng giao tiếp bằng tiếng Việt của nhóm thầy trò khoa Cơ khí (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) nghiên cứu và phát triển.
Chi tiết
17/07/2020 23  Lượt xem
Hiện đã có 16 địa phương ban hành kế hoạch phát triển doanh nghiệp công nghệ số, nhằm triển khai nhiệm vụ được giao tại Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam.
Chi tiết
15/07/2020 25  Lượt xem
Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn và Triển lãm quốc tế đô thị thông minh châu Á - Smart City Asia 2020 từ ngày 3 - 5/9 tại thành phố Hồ Chí Minh.
Chi tiết
11/07/2020 44  Lượt xem
Một loại robot bay được như chim đã được các kỹ sư người Đức phát triển thành công.
Chi tiết
01/07/2020 40  Lượt xem
Chương trình diễn tập an ninh mạng lần thứ 7 - WhiteHat Drill 07 chủ đề “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành SOC” sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 7/7 đến 9/7/2020 và hoàn toàn miễn phí.
Chi tiết
29/06/2020 41  Lượt xem
Thế giới đang chuyển mình nhanh chóng, và các doanh nghiệp, trong guồng quay kinh tế số, cũng đã không ngừng chuyển đổi để tạo ra lợi thế cạnh tranh riêng. Vậy đâu là hướng đi để các doanh nghiệp có thể chuyển đổi số linh hoạt nhất?
Chi tiết
22/06/2020 51  Lượt xem
FaceApp mới đây đã trở lại trên các trang mạng xã hội với trào lưu chia sẻ hình ảnh "chuyển giới" của bản thân và bạn bè.
Chi tiết
20/06/2020 146  Lượt xem
Nền tảng chuyển đổi giọng nói tiếng Việt thành văn bản VAIS và nền tảng giọng nói nhân tạo tiếng Việt tự nhiên Vbee là 2 nền tảng số “Make in Vietnam” được Bộ TT&TT chọn giới thiệu nhằm góp phần thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia.
Chi tiết
15/06/2020 44  Lượt xem
Hệ thống định vị Bắc Đẩu (Beidou) của Trung Quốc sẽ hoàn thành trong tháng này khi vệ tinh cuối cùng bay vào quỹ đạo, cạnh tranh với GPS của Mỹ.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.