024.3225.2096

Google ra mắt sản phẩm cạnh tranh với ChatGPT

Ngày 7/2, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã công bố một công nghệ chatbot trí tuệ nhân tạo mới mang tên Bard, được xem là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với ChatGPT.
 

Theo Google, Bard được cung cấp bởi mô hình ngôn ngữ cho các ứng dụng đối thoại (LaMDA). Công ty cho biết sẽ mở công nghệ hội thoại này cho một số người dùng thử nghiệm trước khi phát hành rộng rãi trong tương lai.
 

Chia sẻ về sản phẩm mới này, CEO Google Sundar Pichai cho biết: "Trong thời gian tới, bạn sẽ thấy các tính năng do AI cung cấp trong phần tìm kiếm, giúp chắt lọc thông tin phức tạp và nhiều quan điểm thành các định dạng dễ hiểu hơn. Do đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu được bức tranh toàn cảnh và tìm hiểu thêm từ web".
 

Google cũng đưa ra ví dụ về việc sử dụng Bard trong đơn giải hóa các chủ đề phức tạp. Theo đó, công cụ có thể giải thích những khám phá mới từ kính viễn vọng không gian James Webb của NASA cho một đứa trẻ 9 tuổi hay tìm hiểu về những tiền đạo giỏi nhất trong bóng đá hiện nay, sau đó tham gia các buổi tập trận để xây dựng kỹ năng của trẻ.
 

Hiện tại, chưa rõ chính xác những khả năng mà Bard có thể làm được. Tuy nhiên, theo The Verge nhận định, chatbot của Google nhiều khả năng sẽ được phát hành miễn phí tương tự như đối thủ ChatGPT của OpenAI.
 

Những thử nghiệm về chatbot mới được tiến hành sau một cuộc họp nội bộ của Google, trong đó các nhân viên bày tỏ lo ngại về lợi thế cạnh tranh trong lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo khi ChatGPT đột ngột trở nên phổ biến. Theo CNBC, Giám đốc AI của Google Jeff Dean đã nói với các nhân viên rằng, công ty có nhiều rủi ro về danh tiếng hơn nếu cung cấp thông tin sai lệch. Do đó, họ cần phải hành động thận trọng hơn so với những công ty khởi nghiệp có quy mô nhỏ.
 

Hoạt động kinh doanh chính của Google là tìm kiếm và công ty từ lâu được biết đến là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực AI.


theo VTV
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
30/09/2023 3  Lượt xem
Theo đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), phân tích các ca cụ thể cho thấy, nếu không may trẻ nghiện Internet thì việc hỗ trợ trẻ cai nghiện vô cùng khó khăn. Do đó, các gia đình cần chú trọng phòng ngừa để trẻ không rơi vào tình trạng nghiện Internet.
Chi tiết
29/09/2023 4  Lượt xem
Các trung tâm dữ liệu vi mô đã nổi lên như một giải pháp toàn diện cho những thách thức khi triển khai mạng 5G, với khả năng triển khai linh hoạt, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí.
Chi tiết
28/09/2023 11  Lượt xem
Tài khoản YouTube Mrwhosetheboss mới đây đã thực hiện một bài kiểm tra để so sánh pin của các mẫu iPhone gần đây nhằm tìm ra mẫu iPhone có thời lượng pin cao nhất.
Chi tiết
25/09/2023 11  Lượt xem
Kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc trên không gian mạng là 1 trong 16 chuyên đề của chương trình bồi dưỡng về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức các xã, vừa được Bộ TT&TT phê duyệt.
Chi tiết
22/09/2023 10  Lượt xem
Chế độ máy bay trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng dù có sử dụng trên máy bay hay không.
Chi tiết
21/09/2023 9  Lượt xem
Cẩm nang 'Làng số' của Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn mỗi người dân, mỗi hộ gia đình chủ động xây dựng làng số - mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất. Từ đó, góp phần chuyển đổi số địa phương và đất nước.
Chi tiết
20/09/2023 19  Lượt xem
Theo các chuyên gia Bkav, một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam.
Chi tiết
19/09/2023 18  Lượt xem
Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) trong lĩnh vực y tế đang phát triển đặc biệt tích cực trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình lên tới 20%/năm.
Chi tiết
18/09/2023 15  Lượt xem
"Bắt nạt trên mạng" là một trong những nội dung được nhiều đại biểu nhắc tới trong phiên thảo luận chuyên đề 1 “chuyển đổi số” tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.
Chi tiết
15/09/2023 14  Lượt xem
Theo đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam vẫn luôn là một trong những nước đi đầu trong việc thực hiện và hiện thực hóa các cam kết quốc tế trong quá trình phát triển.
Chi tiết
15/09/2023 12  Lượt xem
Hiện tại, mạng 2G đã lạc hậu, tốc độ, tính năng kỹ thuật đều không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, không theo kịp sự phát triển của các dịch vụ viễn thông.
Chi tiết
14/09/2023 10  Lượt xem
Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tự chuyển đổi số. Điều này góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực của các sở TT&TT.
Chi tiết
12/09/2023 13  Lượt xem
Vlad Hu bắt đầu sự nghiệp với tư cách kỹ sư phần mềm, thành lập công ty riêng, nhưng trong năm qua, cơ hội lớn của anh lại là trở thành chuyên gia AI tự do.
Chi tiết
12/09/2023 15  Lượt xem
Tờ Wall Street Journal đưa tin, Meta đang phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhằm mục đích cạnh tranh với những sản phẩm tiiên tiến nhất của OpenAI cung cấp.
Chi tiết
08/09/2023 17  Lượt xem
Theo Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT, tính đến tháng 8/2023, trong 8 chỉ tiêu chính về dữ liệu số của Năm dữ liệu số quốc gia, có tới 5 chỉ tiêu vẫn chưa đạt 50% so với yêu cầu đặt ra.
Chi tiết
07/09/2023 13  Lượt xem
Bộ TT&TT đặt mục tiêu đến năm 2025 Việt Nam có ít nhất 1 nền tảng công nghệ mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, có khả năng cung cấp dịch vụ cho các nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác.
Chi tiết
07/09/2023 21  Lượt xem
Theo đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, tình trạng lừa đảo bằng mã QR ghi nhận tăng mạnh trên thế giới và cũng đã xuất hiện tại Việt Nam.
Chi tiết
06/09/2023 15  Lượt xem
Theo các chuyên gia, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép các chuyên gia y tế đưa ra các phác đồ điều trị ung thư hiệu quả hơn.
Chi tiết
06/09/2023 22  Lượt xem
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã lần đầu tiên phát hiện, hạt vi nhựa cũng tồn tại trong các đám mây, có thể ảnh hưởng đến khí hậu và gây hại cho cơ thể con người.
Chi tiết
31/08/2023 25  Lượt xem
Fido sử dụng kết hợp dữ liệu sinh trắc học và khóa mật mã để xác minh danh tính người dùng mà không truyền thông tin nhạy cảm qua internet.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.