024.3225.2096

Dịch vụ phát thanh, truyền hình trên Internet và di động sẽ là xu thế chính

Hội thảo Quốc gia lần thứ XXIII về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin (REV-ECIT 2020) gồm các chủ đề bao phủ các lĩnh vực về điện tử, truyền thông và CNTT.

 
 


Ngày 19/12, Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức Hội nghị Quốc gia lần thứ XXIII về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin - REV-ECIT 2020.
 

Phát biểu tại hội nghị, PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam - đánh giá cao vai trò, vị thế của các kỳ Hội nghị Quốc gia về điện tử, truyền thông và công nghệ thông tin.
 

Theo PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, hội nghị năm nay diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang đẩy mạnh chiến lược chuyển đổi số quốc gia, vì vậy, đây là diễn đàn để các nhà khoa học, các đơn vị sản xuất trao đổi kinh nghiệm và tri thức, đóng góp vào sự phát triển thông tin và truyền thông, công nghệ nghe nhìn thế hệ mới của Việt Nam.
 

REV-ECIT 2020 mang tới các báo cáo của giới khoa học ngành điện tử - viễn thông trên cả nước. Trong số 87 báo cáo khoa học, tham luận được gửi tới hội nghị, Ban tổ chức đã lựa chọn 33 báo cáo nổi bật về những chủ đề về ăng-ten, truyền sóng và ứng dụng, xử lý tín hiệu, hệ thống nhúng, mạng viễn thông, công nghệ thông tin, kỹ thuật điện tử... thảo luận tại hội nghị và 36 báo cáo trình bày dưới dạng poster tại không gian trưng bày.
 

Dịch vụ phát thanh, truyền hình trên Internet và di động sẽ là xu thế chính - Ảnh 1.

Nhiều báo cáo khoa học được trưng bày dưới dạng poster
 

Bên cạnh đó, hội nghị còn có tổ chức diễn đàn “Công nghệ nghe nhìn và đa phương tiện trong chuyển đổi số” với các chủ đề về xu hướng phát triển của công nghệ nghe nhìn, định hướng phát thanh số, hệ thống quản lý tòa soạn hội tụ và xuất bản đa nền tảng, giải pháp truyền thanh không dây trên nền tảng di động băng rộng, hệ thống AI Camera trong giám sát an ninh giao thông, ứng dụng AI trong phân tích xử lý ảnh... và phiên tọa đàm với các chuyên gia do ông Đoàn Quang Hoan - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam làm chủ tọa.
 

Diễn đàn cơ hội để các nhà hoạch định chính sách, các doanh nghiệp, các nhà khoa học trao đổi, thảo luận để tìm ra những giải pháp tối ưu cho sự phát triển công nghệ nghe nhìn và đa phương tiện ở Việt Nam.
 

Theo ông Nguyễn Hà Yên - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, công nghệ đang làm thay đổi hành vi, thói quen của người dùng. Với sự phát triển của các nền tảng số và công nghệ 4G, 5G, người dùng có xu hướng tìm kiếm các nội dung mình yêu thích thay vì thu động theo dõi qua các kênh phát thanh, truyền hình tuyến tính không tương tác. Ngoài ra, sự lên ngôi của truyền hình trực tuyến - livestream cho thấy đây sẽ là xu thế chủ đạo trong thời gian tới. Và trong tương lai, với một thiết bị thông minh, thậm chí chỉ cần một chiếc smartphone, một cá nhân có thể sở hữu cả một kênh truyền thông cho riêng mình.
 

Dịch vụ phát thanh, truyền hình trên Internet và di động sẽ là xu thế chính - Ảnh 2.

Xu hướng của phát thanh, truyền hình hiện nay và trong tương lai
 

Chính vì vậy, ông Nguyễn Hà Yên nhận định, dịch vụ phát thanh, truyền hình trên hạ tầng mạng Internet và di động trong trung hạn và dài hạn sẽ là xu thế chính. Bên cạnh đó, việc chuyển đổi số trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình sẽ thành công và OTT TV sẽ là xu hướng chủ đạo.
 

Dịch vụ phát thanh, truyền hình trên Internet và di động sẽ là xu thế chính - Ảnh 3.

Hiện tại, VTV, VOV và nhiều đài PT-TH địa phương đã cung cấp các chương trình trên nền tảng Internet qua cổng thông tin điện tử và ứng dụng di động.


theo vtv

Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
26/02/2021 9  Lượt xem
Bạn thường xuyên sử dụng smartphone và sao nhãng việc học tập và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc? Ứng dụng miễn phí dưới đây có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.
Chi tiết
25/02/2021 22  Lượt xem
Với quyết định lựa chọn ngày 31/12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh, Thái Nguyên vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.
Chi tiết
24/02/2021 12  Lượt xem
Theo Tiến sĩ Nguyễn Quang Trung, Chủ nhiệm nghiên cứu về quản trị chuyển đổi thông minh tại Đại học RMIT, dịch Covid-19 có thể buộc doanh nghiệp Việt phải suy nghĩ lại và nhanh chóng áp dụng công nghệ kỹ thuật số để phát triển mạnh trong tương lai.
Chi tiết
19/02/2021 23  Lượt xem
Google Arts & Culture đã bắt tay cùng Việt Nam trong dự án "Quảng bá Kỳ quan Việt Nam" trên nền tảng trực tuyến nhằm giúp người xem trên hế giới hiểu thêm về văn hóa Việt.
Chi tiết
04/02/2021 33  Lượt xem
Bằng việc gửi hàng loạt tin nhắn mạo danh các ngân hàng, kẻ xấu có thể lừa nhiều người cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu, mã OTP của các dịch vụ ngân hàng mà họ không hề hay biết.
Chi tiết
02/02/2021 35  Lượt xem
Cảnh sát thành phố Dubai đã sử dụng công nghệ đọc sóng não để "nhìn thấu" suy nghĩ của nghi phạm, nhằm giải quyết một vụ án giết người.
Chi tiết
25/01/2021 38  Lượt xem
Chợ Bến Thành lâm cảnh đìu hiu do mất nguồn khách nước ngoài và khách Việt kiều. Nhiều tiểu thương đang đưa hàng hoá lên ứng dụng để tìm thêm thị trường.
Chi tiết
25/01/2021 47  Lượt xem
Nỗi lo sợ những chiếc kim tiêm sẽ không còn với phát minh mới của PGS.TS Nguyễn Đức Thành cùng nhóm nghiên cứu tại Đại học Connecticut, Mỹ.
Chi tiết
23/01/2021 47  Lượt xem
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế đã phát đi một cảnh báo đến 194 quốc gia thành viên, về hình thức lừa đảo tiền thông qua các ứng dụng hẹn hò trực tuyến.
Chi tiết
21/01/2021 33  Lượt xem
Giải thưởng Sao Khuê 2021 bổ sung nhóm giải thưởng dành cho các nền tảng chuyển đổi số.
Chi tiết
20/01/2021 41  Lượt xem
Đặt vị trí ngón tay không chính xác hoặc da tay quá mòn sẽ dẫn đến khó khăn khi sử dụng cảm biến vân tay trên thiết bị điện tử.
Chi tiết
19/01/2021 37  Lượt xem
Thuật toán của các mạng xã hội quyết định cách chúng ta nhìn thế giới. Làm thế nào để chống lại chúng?
Chi tiết
11/01/2021 59  Lượt xem
Thông tin cá nhân của 300 nghìn người Việt, bao gồm họ tên, địa chỉ, số điện thoại… đã bị rao bán công khai trên một diễn đàn dành cho tin tặc.
Chi tiết
09/01/2021 45  Lượt xem
Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm để tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng trong thời gian Đại hội lần thứ XIII của Đảng và các dịp lễ, tết năm 2021.
Chi tiết
08/01/2021 51  Lượt xem
Nhiều website thương mại điện tử, kinh doanh trực tuyến tại Việt Nam hiện đang bị hacker tấn công DDOS gây gián đoạn truy cập và đòi tiền để đảm bảo cho hoạt động sau này.
Chi tiết
07/01/2021 49  Lượt xem
Các doanh nghiệp OTT Việt đang đứng trước một cuộc chơi không cân sức. Trong khi người dùng Việt đối diện những nguy cơ về thông tin độc, xấu.
Chi tiết
06/01/2021 41  Lượt xem
Khẩu trang, laptop, máy tập thể thao...sẽ được tích hợp nhiều công nghệ mới ưu việt trong năm 2021, khi dịch COVID-19 thúc đẩy cơn sốt công nghệ.
Chi tiết
04/01/2021 61  Lượt xem
Cùng với sự phát triển của Internet, các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người.
Chi tiết
01/01/2021 42  Lượt xem
Cùng điểm lại 10 sự kiện ICT tiêu biểu tại Việt Nam trong năm qua do các nhà báo công nghệ bình chọn.
Chi tiết
30/12/2020 39  Lượt xem
Theo báo cáo mới của Ericsson, đến hết năm 2020, ước tính 1 tỷ người trên toàn cầu sẽ tiếp cận mạng 5G. Hành trình phát triển đến mạng động thế hệ mới nhất này ra sao?
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.