024.3225.2096

Công ty DTV long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm ngày phát sóng truyền hình số DVB-T2

 
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.
 
Ngày 27/3/2014, Công ty Cổ phần Truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng sông Hồng (RTB) (tiền thân của Công ty Cổ phần Truyền hình số Miền Bắc (DTV) được thành lập dưới sự kết hợp của các đơn vị trong lĩnh vực truyền thông – truyền hình, gồm các cổ đông: Đài PT-TH Hà Nội, Công ty Cổ phần Hanel, Công ty Cổ phần Truyền hình cáp Hà Nội, Công ty Cổ phần Quốc tế Truyền thông, Đài PT-TH Hải Phòng. Sau hơn một năm chuẩn bị thiết lập hạ tầng kỹ thuật, đến ngày 19/5/2015, Công ty DTV đã chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số mặt đất tại Hà Nội.
 
Lễ kỷ niệm được tổ chức trang trọng tại khách sạn Deawoo, tham dự có đại diện lãnh đạo của Cục Tần số Vô tuyến điện, Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, cùng với đại diện lãnh đạo đơn vị đối tác là các Đài phát thanh truyền hình tại các tỉnh đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh miền Bắc Trung Bộ, các đơn vị cung cấp thiết bị máy móc, đường truyền….
 
Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm, ông Lê Đức Cường, Phó Giám đốc Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nam (PT-TH) – đơn vị đã ký hợp tác thử nghiệm phát sóng số tại các địa phương của Hà Nam ngay từ khi DTV bắt đầu triển khai Đề án số hóa truyền hình, cho biết: “Điều vui mừng nhất là kể từ khi chuyển đổi sang phát sóng truyền hình số, Đài PT-TH Hà Nam đã thiết lập đường dây nóng tại các địa phương trong tỉnh để nhận cuộc gọi phản ánh của người dân. Nhưng kể từ đó đến nay không có một cuộc gọi nào của người dân đến đường dây nóng kêu ca là chúng tôi không xem được truyền hình số. Đây có thể nói là điều vui mừng lớn nhất và cũng là thành công rất lớn của Công ty DTV. Đài PT-TH Hà Nam đã được UBND tỉnh khen ngợi về thành tích khi triển khai Đề án Số hóa truyền hình, thành công này nhờ có sự hợp tác rất tốt của Công ty DTV”, ông Lê Đức Cường khẳng định.
 
Ông Lê Đức Cường, Phó Giám đốc Đài PT-TH Hà Nam.

Tuy là một đơn vị ra đời sau theo chủ trương của Bộ Thông tin và Truyền thông nhưng Công ty DTV cũng đã tích cực hoàn thiện các thủ tục liên quan, thiết lập hạ tầng truyền dẫn phát sóng, luôn bám sát và đảm bảo đúng lộ trình tắt sóng analog của Chính phủ. Những nỗ lực và cố gắng của DTV đã được lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao trong việc mở rộng vùng phủ sóng truyền hình số tại khu vực đồng bằng Bắc Bộ.
Đến thời điểm này, sau 5 năm hoạt động, Công ty DTV đã trải qua rất nhiều khó khăn, nhưng với sự giúp đỡ, quan tâm, định hướng của các Bộ, sở, cơ quan ban ngành của các tỉnh thành khu vực, sự tin tưởng đồng hành của các đối tác, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng  của CBCNV, Công ty DTV đã ngày càng phát triển và có vị trí vững chắc trong lĩnh vực truyền hình số mặt đất DVB-T2.
 Bà Phạm Thị Thúy Hải - Tổng Giám đốc DTV chia sẻ: “Tuy tuổi đời DTV còn non trẻ, nhưng các cổ đông đều là các đơn vị có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong lĩnh vực truyền hình. Với những thành quả bước đầu đạt được cũng như những thực tế có được trong quá trình triển khai dự án, DTV xin cam kết với Lãnh đạo Bộ, sở, cơ quan ban ngành Thành phố và các địa phương, sẽ tiếp tục nỗ lực để xây dựng Công ty đạt được những mục tiêu cao hơn, mở rộng vùng phủ sóng và phát triển thêm các dịch vụ gia tăng trên nền tảng DVB-T2 nhằm tăng tiện ích cho người xem. Qua đó, phát triển Công ty DTV trở thành doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực số hóa truyền hình tại thành phố Hà Nội và trong cả nước.
 
Chặng đường tiếp theo vẫn còn rất nhiều khó khăn, thách thức, Công ty DTV mong rằng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, đóng góp không ngừng của các Bộ, Sở, ban ngành, các Đài địa phương và các đối tác trên từng chặng đường phát triển của Công ty.
  

 

 

 

 

 

 

 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 


 
 


DTV
 
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
22/03/2024 268  Lượt xem
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN HÌNH SỐ MIỀN BẮC (‘DTV’) THÔNG BÁO: TUYỂN DỤNG KỸ SƯ VẬN HÀNH KHAI THÁC MẠNG LƯỚI
Chi tiết
18/10/2023 412  Lượt xem
Trong Quý 3/2023, Công ty DTV đã hoàn thành việc nâng cấp, đưa vào sử dụng máy phát sóng mới 6KW tại trạm phát sóng chính Hà Nội và thiết lập trạm phát sóng phụ tại khu vực trung tâm Hà Nội, đồng bộ trong mạng đơn tần đang hoạt động để nâng cao mật độ phủ sóng, cường độ và chất lượng tín hiệu tại điểm thu, tăng khả năng thu tốt tín hiệu bằng anten trong nhà đối với một số khu vực nội thành.
Chi tiết
29/03/2023 965  Lượt xem
Trong hành trình xây dựng và phát triển, DTV tiếp tục ghi dấu thành công bằng việc lắp đặt hoàn thiện trạm phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh trong tháng 03 năm 2023.
Chi tiết
07/02/2021 2.892  Lượt xem
Ngày 6/02/2021, Công ty Cổ phần Truyền hình số miền Bắc (DTV.Co) đã hoàn thành việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 34 tại Đài PT-TH Hòa Bình.
Chi tiết
28/12/2020 1.041  Lượt xem
Sau 10 năm trong ngành dịch vụ truyền hình trả tiền, AVG bất ngờ công bố tầm nhìn mới: trở thành tập đoàn hàng đầu lĩnh vực dịch vụ truyền hình và nội dung đa nền tảng. Thương hiệu này có chiến lược gì để "thu phục" 36 triệu người xem Việt Nam?
Chi tiết
26/08/2020 1.475  Lượt xem
Cục Viễn thông - Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại 10 tỉnh miền núi phía Bắc, gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu
Chi tiết
17/10/2019 2.762  Lượt xem
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Chi tiết
20/05/2019 3.031  Lượt xem
Sau 5 năm thành lập, công ty DTV đã thiết lập được 11 trạm phát sóng truyền hình số DVB-T2, vùng phủ sóng truyền hình số đã bao trùm 90% diện tích của 14 tỉnh, thành thuộc đồng bằng Bắc Bộ. Sắp tới DTV sẽ triển khai mở rộng phủ sóng truyền hình số ra 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế.
Chi tiết
21/12/2018 1.965  Lượt xem
Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc ("DTV.Co") sẽ thực hiện chuyển đổi máy phát sóng kênh tần số 49UHF (698MHz) tại Đài PTTH Hà Nội về kênh tần số 48UHF (690MHz) theo quy hoạch cấp phép.
Chi tiết
07/07/2018 4.503  Lượt xem
Ngày 30/6/2018, Công ty Cổ phần Truyền hình số miền Bắc (DTV.Co) đã hoàn thành việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 48 tại Đài PT-TH Thái Bình.
Chi tiết
14/05/2018 2.355  Lượt xem
Công ty cổ phần truyền dẫn, phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng (tên viết tắt là RTB) đã chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Truyền hình số miền Bắc (tên viết tắt là DTV.CO).
Chi tiết
28/12/2017 1.838  Lượt xem
Công ty RTB đã thiết lập 11 trạm phát sóng DVB-T2, tỷ lệ phủ sóng đạt 85% diện tích của 14 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Trên hạ tầng của RTB đang thực hiện phát sóng 16 kênh truyền hình.
Chi tiết
11/12/2017 1.638  Lượt xem
Công ty RTB đã chính thức lên sóng trạm phát sóng Cẩm Phả (Quảng Ninh) trên kênh tần số 48, nâng tổng số trạm phát sóng truyền hình số của RTB tại Quảng Ninh lên 3 trạm.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.