024.3225.2096

Cộng đồng mạng và Marketing "sốt" vì ChatGPT

ChatGPT đang gây ấn tượng mạnh với người dùng Việt Nam, ngành Marketing cũng dự đoán thông qua công cụ này, rất nhiều khó khăn được giải quyết một cách đơn giản.
 

Dù người dùng Việt Nam chưa thể đăng ký ChatGPT, chatbot AI của Công ty OpenAI một cách dễ dàng nhưng công cụ này đang gây ấn tượng mạnh với người dùng trong nước.
 

ChatGPT có tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, là một chatbot do Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI có trụ sở tại San Francisco (Mỹ) tạo ra, xuất hiện lần đầu vào tháng 11-2022.
 

Đây là chương trình xử lý ngôn ngữ tự nhiên được phát triển nhằm tạo ra một công cụ có khả năng phân tích, xử lý và hiểu ngôn ngữ con người. Ngay sau khi ra mắt công chúng, ChatGPT đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng nhờ khả năng đọc hiểu câu hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau và hồi đáp nhanh chóng.
 

Chỉ 5 ngày sau khi ra mắt, ChatGPT đã cán mốc 1 triệu người sử dụng. Tốc độ này bỏ xa các "tượng đài công nghệ" trước đó như: Instagram (2,5 tháng), Spotify (5 tháng), Dropbox (7 tháng) hay Facebook (10 tháng).
 

Trong những tháng gần đây, cộng đồng mạng truyền tai nhau về việc công cụ ChatGPT có thể hỗ trợ đắc lực, thậm chí thay thế nhiều vị trí cho ngành Marketing nói riêng và các ngành khác nói chung
 

Theo admin của nhóm Cộng đồng ứng dụng ChatGPT Việt Nam, công cụ có thể áp dụng để nghiên cứu từ khóa thịnh hành, tạo nội dung và tối ưu hóa nội dung cho mục đích quảng cáo hoặc SEO. Thậm chí, thông qua sự kết hợp của ChatGP và các công cụ AI khác, một MV ca nhạc hoặc video phim ngắn có thể được tạo ra mà không cần đến hoặc rất ít sự đóng góp của con người.
 

Công cụ này hoạt động giống như một cuộc hỏi đáp giữa người với người. Do đó, bên cạnh những lợi ích, chương trình máy tính này làm dấy lên những nghi ngại về gian lận trong học tập, thi cử và có độ sai lệch dữ liệu nhất định. Vì vậy mà người dùng Việt Nam cũng cần cân nhắc khi sử dụng thông tin.
 

Cộng đồng mạng và Marketing sốt vì ChatGPT - Ảnh 1.

Chat GPT nếu được cung cấp đầy đủ ngữ cảnh và thông tin có thể viết được các đoạn văn với mục đích quảng cáo.
 

Theo Minh Hạnh, nhân viên có 7 năm kinh nghiệm của Lucid Agency, hầu hết các văn bản quảng cáo trên Facebook và các nền tảng khác không quá dài, thường chỉ là một đoạn ngắn giới thiệu sản phẩm hay chương trình khuyến mãi, có thể kèm theo một phần liệt kê các tính năng sản phẩm, chính sách bán hàng ở bên dưới. Kiểu văn bản quảng cáo này khá phù hợp với cách trả lời của ChatGPT. Thậm chí ChatGPT có thể được hướng dẫn để dùng các cụm từ mà Facebook không cho phép quảng cáo.
 

ChatGPT cũng có thể lập kế hoạch marketing cho một sản phẩm, những thứ cần chuẩn bị cho một sự kiện ngoài trời, cách mở đầu và kết thúc cho buổi giới thiệu sản phẩm
 

ChatGPT có thể tương tác với người dùng như một người bạn, trả lời mọi câu hỏi của người dùng, hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều công việc như: soạn thư, viết luận văn, viết mã, làm thơ… với ngữ pháp, ngôn từ đầy đủ và có độ chính xác khá cao. Bên cạnh đó, Chat GPT còn có tính cá nhân hóa từ dữ liệu của người dùng, điều các AI trước ít được chú trọng.
 

Một số hạn chế của Chat GPT đó là chỉ có thể tạo ra các nội dung dựa trên các ngữ cảnh đã được cung cấp, công cụ không có khả năng sáng tạo ra các nội dung gốc mà chỉ có thể kết hợp lại các thông tin và sửa đổi. Nếu không cung cấp đủ thông tin và ngữ cảnh, công cụ sẽ tạo ra các nội dung không chính xác hoặc vô nghĩa với người dùng.
 

Hiện tại, phần lớn người dùng tại Việt Nam phải sử dụng số điện thoại nước ngoài và thay đổi VPN (mạng ảo riêng) để đăng ký.

theo VTV
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
30/09/2023 3  Lượt xem
Theo đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), phân tích các ca cụ thể cho thấy, nếu không may trẻ nghiện Internet thì việc hỗ trợ trẻ cai nghiện vô cùng khó khăn. Do đó, các gia đình cần chú trọng phòng ngừa để trẻ không rơi vào tình trạng nghiện Internet.
Chi tiết
29/09/2023 4  Lượt xem
Các trung tâm dữ liệu vi mô đã nổi lên như một giải pháp toàn diện cho những thách thức khi triển khai mạng 5G, với khả năng triển khai linh hoạt, có thể mở rộng và tiết kiệm chi phí.
Chi tiết
28/09/2023 11  Lượt xem
Tài khoản YouTube Mrwhosetheboss mới đây đã thực hiện một bài kiểm tra để so sánh pin của các mẫu iPhone gần đây nhằm tìm ra mẫu iPhone có thời lượng pin cao nhất.
Chi tiết
25/09/2023 11  Lượt xem
Kỹ năng nhận diện thông tin xấu, độc trên không gian mạng là 1 trong 16 chuyên đề của chương trình bồi dưỡng về chuyển đổi số và an toàn thông tin mạng cho cán bộ, công chức các xã, vừa được Bộ TT&TT phê duyệt.
Chi tiết
22/09/2023 10  Lượt xem
Chế độ máy bay trên điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng dù có sử dụng trên máy bay hay không.
Chi tiết
21/09/2023 9  Lượt xem
Cẩm nang 'Làng số' của Bộ TT&TT sẽ hướng dẫn mỗi người dân, mỗi hộ gia đình chủ động xây dựng làng số - mô hình kinh tế số và xã hội số nhỏ nhất. Từ đó, góp phần chuyển đổi số địa phương và đất nước.
Chi tiết
20/09/2023 19  Lượt xem
Theo các chuyên gia Bkav, một loại virus lợi dụng tiến trình chuẩn svchost.exe trên máy tính để ăn sâu vào hệ thống và “tái sinh”, có dấu hiệu tăng cao tại Việt Nam.
Chi tiết
19/09/2023 18  Lượt xem
Việc ứng dụng Internet vạn vật (Internet of Things - IoT) trong lĩnh vực y tế đang phát triển đặc biệt tích cực trên phạm vi toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình lên tới 20%/năm.
Chi tiết
18/09/2023 15  Lượt xem
"Bắt nạt trên mạng" là một trong những nội dung được nhiều đại biểu nhắc tới trong phiên thảo luận chuyên đề 1 “chuyển đổi số” tại Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.
Chi tiết
15/09/2023 14  Lượt xem
Theo đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam vẫn luôn là một trong những nước đi đầu trong việc thực hiện và hiện thực hóa các cam kết quốc tế trong quá trình phát triển.
Chi tiết
15/09/2023 12  Lượt xem
Hiện tại, mạng 2G đã lạc hậu, tốc độ, tính năng kỹ thuật đều không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân, không theo kịp sự phát triển của các dịch vụ viễn thông.
Chi tiết
14/09/2023 10  Lượt xem
Cẩm nang hướng dẫn cùng bộ 30 nền tảng số miễn phí sẽ giúp người dân, doanh nghiệp tự chuyển đổi số. Điều này góp phần giải bài toán thiếu hụt nhân lực của các sở TT&TT.
Chi tiết
12/09/2023 13  Lượt xem
Vlad Hu bắt đầu sự nghiệp với tư cách kỹ sư phần mềm, thành lập công ty riêng, nhưng trong năm qua, cơ hội lớn của anh lại là trở thành chuyên gia AI tự do.
Chi tiết
12/09/2023 15  Lượt xem
Tờ Wall Street Journal đưa tin, Meta đang phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhằm mục đích cạnh tranh với những sản phẩm tiiên tiến nhất của OpenAI cung cấp.
Chi tiết
08/09/2023 17  Lượt xem
Theo Cục Chuyển đổi số quốc gia, Bộ TT&TT, tính đến tháng 8/2023, trong 8 chỉ tiêu chính về dữ liệu số của Năm dữ liệu số quốc gia, có tới 5 chỉ tiêu vẫn chưa đạt 50% so với yêu cầu đặt ra.
Chi tiết
07/09/2023 13  Lượt xem
Bộ TT&TT đặt mục tiêu đến năm 2025 Việt Nam có ít nhất 1 nền tảng công nghệ mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt, có khả năng cung cấp dịch vụ cho các nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo khác.
Chi tiết
07/09/2023 21  Lượt xem
Theo đại diện Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, tình trạng lừa đảo bằng mã QR ghi nhận tăng mạnh trên thế giới và cũng đã xuất hiện tại Việt Nam.
Chi tiết
06/09/2023 15  Lượt xem
Theo các chuyên gia, công nghệ trí tuệ nhân tạo sẽ cho phép các chuyên gia y tế đưa ra các phác đồ điều trị ung thư hiệu quả hơn.
Chi tiết
06/09/2023 22  Lượt xem
Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã lần đầu tiên phát hiện, hạt vi nhựa cũng tồn tại trong các đám mây, có thể ảnh hưởng đến khí hậu và gây hại cho cơ thể con người.
Chi tiết
31/08/2023 25  Lượt xem
Fido sử dụng kết hợp dữ liệu sinh trắc học và khóa mật mã để xác minh danh tính người dùng mà không truyền thông tin nhạy cảm qua internet.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.