024.3225.2096

Ứng dụng hữu ích giúp 'cai nghiện' smartphone và tập trung vào công việc

Bạn thường xuyên sử dụng smartphone và sao nhãng việc học tập và ảnh hưởng đến hiệu suất công việc? Ứng dụng miễn phí dưới đây có thể giúp bạn xử lý vấn đề này.
 

Smartphone đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người, tuy nhiên liệu bạn có đang quá phụ thuộc vào smartphone đến mức "nghiện"? Bạn có thường xuyên mở màn hình smartphone để kiểm tra mặc dù không có thông báo nào mới? Bạn cảm thấy bồn chồn và không yên tâm mỗi khi không mang theo smartphone bên mình?... Nếu gặp phải những trường hợp này, có thể bạn đã mắc phải chứng "nghiện" smartphone.
 

Vậy bạn có thực sự là một "con nghiện" của smartphone? Ứng dụng với tên gọi SPACE có thể sẽ cho bạn câu trả lời.
 

SPACE là ứng dụng miễn phí, sẽ theo dõi quá trình và thói quen sử dụng smartphone của người dùng, như bạn có thường xuyên mở khóa smartphone hay không và bạn mất bao giờ thời gian để sử dụng smartphone và chạy các ứng dụng mỗi ngày... để đánh giá mức độ "nghiện" smartphone của người dùng.
 

Ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp những tính năng giúp người dùng "cai nghiện" smartphone và tập trung hơn vào công việc của mình.
 

Ứng dụng có cả phiên bản dành cho Android lẫn iOS, bạn đọc có thể tìm và tải từ CH Play/App Store, hoặc download ứng dụng trực tiếp tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 4.1 trở lên) hoặc phiên bản dành cho iOS tại đây (tương thích iOS 10.3 trở lên).
 

Trong lần đầu sử dụng, SPACE sẽ yêu cầu người dùng đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập vào tài khoản sẵn có của ứng dụng, tuy nhiên, bạn có thể nhấn nút "Later" để bỏ qua bước đăng ký và đăng nhập này.
 

Nhấn "Ok" tại hộp thoại hiện ra tiếp theo rồi nhấn nút "Cho phép" để cấp quyền cho ứng dụng SPACE có thể chạy ngầm nhằm ngăn chặn thói quen xấu khi sử dụng smartphone của người dùng.
 

Lưu ý: dù chạy ngầm, SPACE vẫn hoạt động rất nhẹ nhàng nên không làm ảnh hưởng đến hiệu suất và thời lượng sử dụng pin trên smartphone.
 

Ứng dụng hữu ích giúp cai nghiện smartphone và tập trung vào công việc - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh


Sau khi cài đặt và hoàn tất các bước thiết lập, ứng dụng sẽ ghi nhớ quá trình sử dụng smartphone của người dùng để đưa ra các thông số về quá trình sử dụng, bao gồm thời gian sử dụng smartphone trong ngày, số lần mở khóa thiết bị, các ứng dụng nào được sử dụng thường xuyên nhất… Dựa vào các thông số này, người dùng sẽ biết được mức độ sử dụng smartphone hàng ngày của mình, có thường xuyên mở khóa thiết bị và làm ảnh hưởng đến công việc hay không.
 

Mặc định, SPACE sẽ giới hạn cho người dùng 50 lần mở khóa thiết bị và 2 tiếng rưỡi để sử dụng smartphone. Nếu số lần mở khóa màn hình và thời gian sử dụng smartphone vượt quá giới hạn này, một hộp thoại sẽ được SPACE hiển thị để nhắc nhở người dùng rằng họ đã sử dụng smartphone quá nhiều và nên xem lại về cách sử dụng thiết bị của mình.
 

Ứng dụng hữu ích giúp cai nghiện smartphone và tập trung vào công việc - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh


SPACE sẽ lưu lại quá trình sử dụng smartphone mỗi ngày của người dùng (bao gồm thời gian sử dụng và số lần mở khóa màn hình mỗi ngày) dưới dạng biểu đồ trực quan. Dựa vào biểu đồ này, bạn sẽ biết được mức độ sử dụng smartphone của mình như thế nào, đã đến mức độ "nghiện" và làm ảnh hưởng đến công việc hằng ngày hay chưa.
 

SPACE còn có những phần thưởng để khích lệ người dùng nếu thời gian sử dụng và số lần mở khóa màn hình smartphone của họ không vượt quá mốc cho phép.
 

"Cai nghiện" smartphone với SPACE để tập trung vào công việc
 

Trong trường hợp bạn muốn "cai nghiện" và tránh xa smartphone để tập trung vào một công việc mình đang làm, SPACE còn cho phép người dùng chặn hết các thông báo đến trên smartphone để không làm phiền bạn.
 

Để sử dụng tính năng này, bạn nhấn vào nút "Focus" trên giao diện chính của ứng dụng.
 

Trong lần đầu sử dụng chức năng "cai nghiện", một hộp thoại hiện ra để xin cấp quyền chặn các thông báo đến smartphone. Bạn nhấn nút "Take me there" trên hộp thoại này, sau đó tìm và chọn "SPACE" từ danh sách hiện ra để cấp quyền cho ứng dụng.
 

Lưu ý: bạn chỉ cần thực hiện bước cấp quyền cho ứng dụng này một lần, ở những lần sử dụng sau sẽ không cần phải thực hiện lại bước này.
 

Ứng dụng hữu ích giúp cai nghiện smartphone và tập trung vào công việc - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh


Sau khi cấp quyền cho SPACE, quay trở lại giao diện chính của ứng dụng và nhấn nút "Focus". Bây giờ, SPACE sẽ chặn tất cả các thông báo đến trên smartphone để người dùng tập trung vào công việc, bạn có thể xem lại những thông báo này khi bạn nhấn nút "Finish Focus Time" trên giao diện chính của SPACE để kết thúc quá trình tập trung vào công việc.
 

Ứng dụng hữu ích giúp cai nghiện smartphone và tập trung vào công việc - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh


Nhìn chung, với sự giúp đỡ của SPACE, bạn sẽ có một công cụ để tự giám sát quá trình sử dụng smartphone của mình và tự giúp bản thân mình hạn chế sử dụng smartphone, tập trung hơn vào công việc. Dĩ nhiên, biện pháp "cai nghiện" nào cũng cần phải có sự chủ động và hợp tác từ chính bạn, chứ không thể phụ thuộc hoàn toàn vào ứng dụng này.


theo Dantri


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
11/04/2021 15  Lượt xem
Tương lai ngành thiết kế logo có thể bị thay đổi với sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo.
Chi tiết
10/04/2021 14  Lượt xem
Thông qua ứng dụng này, du khách có thể dừng chân ở 38 địa điểm trong quần để đền BaalBek nổi tiếng để khám phá.
Chi tiết
09/04/2021 40  Lượt xem
Chương trình giới thiệu các nền tảng số Make in Vietnam phục vụ chuyển đổi số quốc gia trong “Ngày thứ Sáu công nghệ” đã được làm mới với tên gọi “Diễn đàn thách thức công nghệ số Việt Nam”. Số đầu tiên diễn ra ngày 9/4.
Chi tiết
07/04/2021 26  Lượt xem
Yahoo Answers, một nền tảng hỏi và trả lời ra mắt cách đây hơn 15 năm và trở thành một trong những kho thông tin lớn nhất trên Internet, sẽ ngừng hoạt động vào ngày 4/5.
Chi tiết
06/04/2021 23  Lượt xem
Ngày 5/4, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) đã chính thức công bố chương trình Ngày Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (Vietnam DX Day 2021) lần thứ 2.
Chi tiết
03/04/2021 18  Lượt xem
Ứng dụng truy vết COVID-19 Bluezone vừa được bổ sung nhiều tính năng mới tiện lợi hơn với người dùng.
Chi tiết
02/04/2021 20  Lượt xem
Không chỉ có Xiaomi mới bị chê cười vì pha đổi logo ‘đi vào lòng đất’, các ông lớn công nghệ cũng từng có những pha 'biến hình' dở khóc dở cười.
Chi tiết
01/04/2021 25  Lượt xem
Theo báo cáo, thị trường nội dung số tại Việt Nam trong năm qua đã tăng trưởng tới 20% và đạt giá trị 3,3 tỷ USD.
Chi tiết
29/03/2021 34  Lượt xem
Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) cho biết, giao thông trên kênh đào đã được khôi phục trở lại sau khi tàu Ever Given được giải cứu thành công.
Chi tiết
26/03/2021 44  Lượt xem
Các chuyên gia an ninh mạng nhận định, trong năm 2021, các cuộc tấn công có chủ đích APT nhắm vào các cơ quan trọng yếu sẽ tăng mạnh.
Chi tiết
22/03/2021 39  Lượt xem
Trào lưu sưu tầm đồ NFT khiến nhiều người băn khoăn tại sao hàng triệu USD đang được chi ra chỉ để mua một tập tin có thể tải về miễn phí.
Chi tiết
19/03/2021 26  Lượt xem
Theo nhận định của Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol), nạn lừa đảo "Scam" là loại tội phạm mạng phổ biến nhất tại ASEAN năm 2021.
Chi tiết
17/03/2021 39  Lượt xem
Với gói cước dịch vụ Internet trung bình chỉ 11,27 USD/tháng, Việt Nam là một trong những quốc gia có giá cước Internet rẻ nhất châu Á nói riêng và thế giới nói chung.
Chi tiết
14/03/2021 57  Lượt xem
Các tin tặc đòi tiền chuộc đã bắt đầu tận dụng lỗi trong phần mềm thư điện tử Exchange được sử dụng rộng rãi của Microsoft.
Chi tiết
10/03/2021 30  Lượt xem
Dự án trạm du hành kết hợp khách sạn không gian “Voyager” được dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2027.
Chi tiết
08/03/2021 37  Lượt xem
Từ một thiết bị phục vụ nhu cầu nghe - gọi cơ bản, điện thoại di động đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống.
Chi tiết
04/03/2021 45  Lượt xem
Theo thông tin từ đơn vị phát triển Bluezone, hiện tại, hơn 30 triệu người dùng ứng dụng này đã có thể khai báo y tế trực tuyến ngay trên ứng dụng.
Chi tiết
03/03/2021 32  Lượt xem
Theo thống kê của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT, tính đến 11h30 ngày 2/3, ứng dụng Bluezone đã đạt hơn 30 triệu lượt tải, tăng hơn 11.000 lượt so với ngày 1/3.
Chi tiết
02/03/2021 42  Lượt xem
Theo các chuyên gia bảo mật, phần mềm diệt virus hiện nay không thể bảo vệ máy tính hoàn toàn khỏi những cuộc tấn công mạng. Doanh nghiệp vẫn phải chịu nhiều tổn thất.
Chi tiết
25/02/2021 60  Lượt xem
Với quyết định lựa chọn ngày 31/12 hằng năm là Ngày chuyển đổi số của tỉnh, Thái Nguyên vừa trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước có Ngày chuyển đổi số.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.