024.3225.2096

Tân binh Onme vượt mặt đàn anh trong cuộc đua World Cup

 
 
Onme, VTVCab On, MyTV Net là 3 ứng dụng OTT mà người dùng có thể chọn lựa khi xem các trận đấu World Cup 2018 qua thiết bị di động mà không bị hiện tượng rung giật, mất tín hiệu như ClipTV, FPT Play.
 
Trong suốt kỳ diễn ra các trận đấu của Vòng chung kết World Cup 2018 khách hàng sử dụng dịch vụ OTT như FPT Play, Clip TV, VTVGo, vtv.vn đã phàn nàn vì mỗi khi vào giờ phát sóng trực tiếp là họ không thể xem được World Cup, đặc biệt là vào các khung giờ cao điểm, các trận 1 h và 22h. Các hiện tượng phổ biến như là hình ảnh chất lượng thấp, giật hình, đen hình, mất tín hiệu diễn ra thường xuyên như là: FPT Play, ClipTV, VTVGo, vtv.vn.

Xem trực tiếp World Cup 2018 trên Onme
 
Nhiều khán giả đã “phát điên” và không ít lời kêu ca trên mạng xã hội, một số người chọn giải pháp mua bổ sung đầu thu DVB-T2 chỉ để thỏa mãn xem World Cup hoặc chuyển sang dùng truyền hình trả tiền cáp hoặc vệ tinh. Sau khi bị phàn nàn, các nhà cung cấp ứng dụng OTT như Clip TV, FPT Play đã lên tiếng trấn an người dùng rằng, họ sẽ khẩn trương mở rộng thêm băng thông, nhưng suốt 10 ngày qua tình hình vẫn không hề được cải thiện.
 
Theo đại diện của FPT, nguyên nhân của việc nghẽn mạng OTT là bởi hệ thống máy chủ liên tục báo quá tải do lượng truy cập của người dùng tăng đột biến 4-5 lần so với ngày thường. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng không lường hết được và chưa kịp có kế hoạch nâng cấp kịp cho hệ thống máy chủ bởi một phần do vấn đề bản quyền World Cup bấp bênh cho tới tận 1 tuần trước trái bóng lăn chính thức trên sân vận động Luzhniki.
 

FPT Play bị khách hàng phàn nàn vì không xem được World Cup 2018.
 
Cho đến thời điểm này, theo đánh giá của nhiều người dùng, cũng như trải nghiệm thực tế của ICTnews, trong số các ứng dụng OTT có chất lượng tốt vào thời điểm diễn ra các trận đấu World Cup chỉ còn có: Onme và VTVcab ON là 2 ứng dụng của VTVcab vẫn đảm bảo phục vụ khán giả với chất lượng khá tốt. Dịch vụ MyTV Net của VNPT cũng được người dùng đánh giá tốt khi xem World Cup. Đây là giải pháp về công nghệ OTT mà người hâm mộ không có điều kiện ngồi trước màn hình tivi có thể sử dụng, tận hưởng thuận tiện, dễ dàng trong mùa World Cup. là bởi hệ thống máy chủ liên tục báo quá tải do lượng truy cập của người dùng tăng đột biến 4-5 lần so với ngày thường. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng không lường hết được và chưa kịp có kế hoạch nâng cấp kịp cho hệ thống máy chủ bởi một phần do vấn đề bản quyền World Cup bấp bênh cho tới tận 1 tuần trước trái bóng lăn chính thức trên sân vận động Luzhniki.
 
Điều đáng nói, Onme là một tân binh mới nhập cuộc thị trường OTT ở Việt Nam. Ứng dụng này mới chính thức ra mắt vào đầu tháng 5, được hợp tác phát triển bởi VTVcab và Viettel. Trả lời câu hỏi tại sao Onme ra đời sau nhưng lại có thể qua mặt được một số đàn anh khi mà Onme hiện cung cấp miễn phí hơn 100 kênh truyền hình trên di động, trong đó Onme có bản quyền tiếp sóng đủ 64 trận đấu World Cup với chất lượng mượt mà. Số lượng người xem cùng lúc trên Onme có khi lên đến vài chục nghìn người nhưng cũng không xảy ra hiện tượng nghẽn mạng.
 
Theo giải thích của đại diện VTVcab, Onme là ứng dụng mới ra mắt vào đầu tháng 5/2018 nên số lượng người tải còn chưa cao so với các ứng dụng đã có tên tuổi trên thị trường, chính vì vậy, lượng người dùng khi cùng truy cập để theo dõi World Cup vẫn mượt mà, ổn định. Thêm vào đó, VTVcab luôn đi đầu trong việc áp dụng các công nghệ mới, ứng dụng VTVcab ON ra đời từ năm 2016 và Onme ra đời vào đầu năm 2018, cho đến nay, đã phát triển khá ổn định về công nghệ cũng như nội dung, đặc biệt trong dịp World Cup, VTVcab ON, Onme đã khẳng định về khả năng cạnh tranh so với các ứng dụng khác trên thị trường.
Onme là một ứng dụng có sự hợp tác của VTVcab và Viettel là hai doanh nghiệp có uy tín về truyền hình và viễn thông, với sự kết hợp giữa một hạ tầng viễn thông lớn, được Viettel tối ưu hóa băng thông dành riêng cho ứng dụng, do vậy Onme có thể cung cấp hàng trăm kênh truyền hình, hàng chục sự kiện trực tiếp cùng một thời điểm, đặc biệt có thể đáp ứng lượng truy cập lớn trong cùng một thời điểm mà không bị mất kết nối.
 
Bên cạnh việc cung cấp nội dung miễn phí, trong suốt kỳ World Cup, Onme và VTVcab ON đều có chính sách ưu đãi về data cho khách hàng, cụ thể: Đối với ứng dụng Onme tặng khách hàng cài đặt Onme nhận ngay 1GB để xem trực tiếp FIFA World CupTM 2018. Khách hàng Viettel khi đăng ký/gia hạn/khôi phục thành công 1 trong 8 gói Data của Viettel có ngay 3GB Thả ga xem Onme. Đối với VTVcab ON trong đợt World Cup cũng đang áp dụng miễn phí Data cho các thuê bao di động: của cả 3 nhà mạng: Viettel, Vinaphone, Mobifone với chi phí đăng ký 3.000 đồng/ngày. Chính sách ưu đãi về Data này làm người dùng bớt nỗi lo chi phí về cước viễn thông khi xem World Cup qua thiết bị di động.
 
Hiện tại có các ứng dụng điện thoại và Internet sau có thể tiếp và phát sóng World Cup miễn phí:
 
VTV và VTVcab có trên các ứng dụng VTVgo, VTV.vn, VTV Sport, thethao.vtv.vn, VTVcab ON, ON Sport, Onme (hợp tác với Viettel).
 
HTV và HTVC có trên ứng dụng HTVC, HTV Online.
 
FPT có trên truyền hình IPTV của FPT, FPT Play, FPT Play Box.
 
Viettel có trên Onme, Viettel TV, MobiTV, dịch vụ Myclip, Videohay, Keeng, Mocha
 
VNPT tiếp phát MyTVNet, myTV Multiscreen, Mobile TV-Vinaphone.
 
VNPT Technology tiếp phát cả các kênh của VTV và HTV trên đầu thu Smart Box.
 
Vmedia tiếp phát trên ClipTV.

(Theo ICTnews)
 
 
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
09/08/2018 14  Lượt xem
VNPT đã đầu tư xấp xỉ 560 triệu USD cho 2 quả vệ tinh VINASAT-1 và VINASAT-2. Sau 10 năm hệ thống vệ tinh viễn thông VINASAT vừa được vinh danh là 1 trong 8 công trình tiêu biểu có dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp hơn 70 năm phát triển đất nước.
Chi tiết
02/08/2018 7  Lượt xem
Cốt lõi của việc các ông lớn công nghệ như Facebook nhảy vào cạnh tranh mua bản quyền các giải đấu thể thao hấp dẫn là để thu tiền quảng cáo khi phát sóng trực tiếp trên nền tảng của họ. Ngân sách quảng cáo truyền hình ở Việt Nam chắc chắn sẽ chạy sang nền tảng Facebook là điều không tránh khỏi khi mùa Ngoại hạng Anh trên Facebook bắt đầu diễn ra từ tháng 9/2019.
Chi tiết
27/07/2018 10  Lượt xem
“Ngày hội việc làm số - Digital Job Fair” là sự kiện lớn, áp dụng công nghệ phần mềm để đánh giá năng lực của người lao động sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 29/7 tới ở Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Quận 3, TP.HCM.
Chi tiết
25/07/2018 11  Lượt xem
Kỳ World Cup 2018 không chỉ chứng kiến sự nên ngôi của công nghệ VAR hay Goalline, mà các đài truyền hình như VTV, HTV, VTVcab đã áp dụng khá hiệu quả công nghệ đồ họa 3D trong sản xuất các chương trình bình luận.
Chi tiết
24/07/2018 10  Lượt xem
Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động triển khai hệ thống, sẵn sàng nhắn tin cảnh báo thiên tai khi có yêu cầu. Trong đó, có phương án nhắn tin theo vị trí để đảm bảo người dân trong khu vực địa lý bị ảnh hưởng của thiên tai nhận được tin nhắn cảnh báo.
Chi tiết
23/07/2018 11  Lượt xem
Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính quốc gia (VNCERT) vừa phát cảnh báo khẩn về việc theo dõi, ngăn chặn kết nối và xoá các tập tin mã độc tấn công có chủ đích vào ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng của quốc gia.
Chi tiết
20/07/2018 10  Lượt xem
Trước sự bùng phát khó kiểm soát của hàng loạt thông tin giả, không kiểm chứng gây ảnh hưởng tới cộng đồng. Cơ quan lập pháp Mỹ đã yêu cầu Facebook phải xử lý mạnh tay hơn.
Chi tiết
20/07/2018 15  Lượt xem
Theo kết luận điều tra, tiền tham gia/ thanh toán đánh bạc trực tuyến (game bài) chạy qua 2 đường chính là cổng thanh toán và hệ thống đại lý. Trong đó, số tiền đánh bạc nạp qua các cổng thanh toán là 9.583,2 tỷ đồng (342 tỷ đồng/tháng). Bốn công ty trung gian thanh toán gồm VNPT Epay, Homedirect, Ngân lượng và GTS có cổng thanh toán kết nối nhà mạng viễn thông và công ty phát hành thẻ game.
Chi tiết
19/07/2018 12  Lượt xem
Sau World Cup, hàng loạt giải thể thao quốc tế chuẩn bị khởi tranh, liệu bản quyền các giải đấu khác có được các Hiệp sỹ Online quan tâm như việc bảo vệ bản quyền World Cup 2018 hay không?
Chi tiết
17/07/2018 8  Lượt xem
Hơn 1.000 vi phạm bản quyền đã được phát hiện trong suốt kỳ World Cup 2018, đóng góp của Nhóm Hiệp sỹ Online đã góp phần rất lớn trong việc giữ sóng World Cup 2018 ở lại, hạn chế việc vi phạm bản quyền tràn lan tại Việt Nam.
Chi tiết
16/07/2018 9  Lượt xem
Trong trận tranh hạng ba vòng chung kết World Cup 2018 giữa hai đội tuyển Anh và Bỉ vào tối ngày 14/7/2018, Nhóm Hiệp sỹ Online đã phát hiện được 62 link vi phạm bản quyền trận đấu này. Trong đó nhiều nhất vẫn là tình trạng livestream trên hai trang mạng xã hội Facebook và YouTube.
Chi tiết
11/07/2018 12  Lượt xem
Trước việc Freedom Group có dấu hiệu phát hành tiền ảo, kinh doanh đa cấp trái phép, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) khuyến cáo người dân không tham gia hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này.
Chi tiết
11/07/2018 14  Lượt xem
Trong một báo cáo ngày 10/7, Anh đã phạt Facebook 500.000 bảng vì vụ bê bối dữ liệu người dùng liên quan đến công ty Cambridge Analytica.
Chi tiết
10/07/2018 17  Lượt xem
Sophia, robot công dân đầu tiên trên thế giới sẽ tới Việt Nam vào ngày 13/7 để tham gia trao đổi những vấn đề về cuộc Cách mạng 4.0 tại Diễn đàn Cấp cao và Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương chủ trì.
Chi tiết
29/06/2018 15  Lượt xem
Dù thua Ba Lan, Nhật Bản vẫn trở thành đại diện còn lại của Châu Á để lọt vào trong nhờ may mắn có chỉ số phụ tốt hơn đội bóng cùng điểm Senegal. Không những thế tại trận đấu tối 28/6 vừa qua, Nhật Bản còn được công nghệ Goal-line trực tiếp "giúp đỡ".
Chi tiết
28/06/2018 18  Lượt xem
Từ ngày 28/6/2018, Vietnam Airlines và VNPay đã chính thức cung cấp dịch vụ cho phép thanh toán vé máy bay bằng QR Code.
Chi tiết
26/06/2018 20  Lượt xem
Từ đầu giải đấu World Cup 2018 đến nay nhiều trang web ngang nhiên vi phạm bản quyền tất cả các trận đấu World Cup điển hình là: xoilac.tv, mybongda.com, 360live.vn, 11bet.com, tructiepbongda.com, xoac.tv, tv.101vn.com…
Chi tiết
25/06/2018 15  Lượt xem
Hãy cập nhật top cầu thủ ghi bàn ở World Cup 2018 với những chỉ số thống kê chi tiết và tự mình nhận định về tiềm năng của các Vua phá lưới như Harry Kane, Romelu Lukaku, hay Cristiano Ronaldo.
Chi tiết
22/06/2018 13  Lượt xem
Những đối tượng xấu có thể sử dụng thông tin cá nhân đã mua được để dàn dựng các kịch bản thực hiện hành vi lừa đảo.
Chi tiết
19/06/2018 9  Lượt xem
Nhờ sự trợ giúp của trợ lý video VAR, Thụy Điển đã được hưởng một quả penalty, giúp đội tuyển này giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Hàn Quốc trong trận đấu lúc 19h ngày 18/6. Cũng sau trận đấu này, lượt tìm kiếm về "công nghệ VAR" trên Google tại Việt Nam tăng vọt.
Chi tiết