024.3225.2096

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 18 triệu người

Tính đến sáng 3/8, trên thế giới có hơn 18,1 triệu ca mắc COVID-19, trong đó trên 691.700 người đã tử vong vì đại dịch này.

 
 
Số ca nhiễm COVID-19 trên toàn thế giới đã vượt mốc 18 triệu trường hợp. (Ảnh: AP)
 
 

Mỹ tiếp tục là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 với trên 4,8 triệu ca mắc và hơn 158.000 người tử vong. Số ca mắc mới được ghi nhận trong ngày qua tại quốc gia này là hơn 45.000 trường hợp.

Ngày 2/8, Trung tâm Dự báo bão Quốc gia của Mỹ (NHC) cho biết, cơn bão nhiệt đới Isaias có thể gia tăng cường độ trước khi đổ bộ vào bang Florida, gây lũ quét trên diện rộng ở bang này. Bang Florida phải đối mặt với bão Isaias đổ bộ trong bối cảnh đang chật vật ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát. Theo số liệu thống kê, Florida hiện ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao thứ hai ở Mỹ, chỉ sau bang California.

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 18 triệu người - Ảnh 1.

Bang Florida đang đối mặt với bão Isaias trong bối cảnh dịch COVID-19 hoành hành. (Ảnh: AP)
 

Tại tâm dịch COVID-19 lớn thứ hai thế giới Brazil, tổng số ca mắc được ghi nhận là trên 2,7 triệu ca và và hơn 94.000 người tử vong. Trong 24 giờ qua, Brazil đã có hơn 24.000 trường hợp mắc mới.
 

Tại Ấn Độ, tổng số ca mắc COVID-19 là hơn 1,8 triệu ca và trên 38.000 người đã không qua khỏi. Ngày 2/8, Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ thông báo thêm 54.700 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đánh dấu ngày thứ 4 liên tiếp nước này có hơn 50.000 ca mắc. Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Ấn Độ Amit Shah xác nhận có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.
 

Tại châu Á, ngày 2/8, thủ đô Tokyo của Nhật Bản ghi nhận thêm 292 ca mắc COVID-19, giảm so với mức tăng hơn 400 ca mỗi ngày trong 2 ngày qua. Thị trưởng Tokyo, bà Koike Yuriko, trước đó cho biết, thành phố này có thể phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp nếu tình hình dịch COVID-19 tiếp tục xấu đi. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Nhật Bản là hơn 35.800 bệnh nhân, trong đó trên 1.000 trường hợp đã tử vong.
 

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 18 triệu người - Ảnh 2.

Người dân Philippines đeo khẩu trang trên phương tiện công cộng. (Ảnh: AP)
 

Ở khu vực Đông Nam Á, số ca mắc COVID-19 ở Philippines và Indonesia tiếp tục tăng mạnh. Ngày 2/8, Philippines đã tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 tăng cao kỷ lục với hơn 5.000 ca. Đây là mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, đưa tổng số ca bệnh ở quốc gia Đông Nam Á này lên hơn 103.000 trường hợp. Hơn 2.000 người trong số này đã tử vong.
 

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngày 2/8, Bộ Y tế Philippines đã thông báo tăng cường lực lượng chăm sóc y tế ở thủ đô Manila và các vùng lân cận. Đây là những khu vực đang chịu thiệt hại nặng nề vì dịch bệnh ở Philippines.
 

Như vậy, trong khu vực ASEAN, Philippines hiện chỉ đứng sau Indonesia về số ca nhiễm và tử vong. Theo Bộ Y tế Indonesia, trong 24 giờ qua, nước này có thêm hơn 1.500 ca mắc COVID-19 và 43 người tử vong. Như vậy, hiện Indonesia ghi nhận tổng cộng trên 111.400 ca mắc, trong đó có hơn 5.200 trường hợp tử vong.
 

Ngày 2/8, Australia đã áp đặt lệnh giới nghiêm qua đêm tại Melbourne, thành phố lớn thứ hai của nước này và cấm người dân đi xa nhà quá 5 km nhằm kiểm soát sự lây lan của dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại đây với hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày. Bang Victoria chiếm phần lớn trong số các ca nhiễm mới ở Australia. Australia đã ghi nhận thêm hơn 600 ca nhiễm mới và 7 trường hợp tử vong trong ngày 2/8, nâng tổng số trường hợp mắc COVID-19 tại nước này lên gần 18.000 bệnh nhân với 208 người tử vong.
 

Số ca mắc COVID-19 trên thế giới vượt mốc 18 triệu người - Ảnh 3.

Người dân xếp hàng để vào siêu thị trước khi lệnh giới nghiêm toàn thành phố được áp đặt tại Melbourne. (Ảnh: AP)


Tại châu Phi, chính quyền Lagos, thành phố lớn nhất Nigeria, thông báo sẽ cho phép các nhà thờ và thánh đường mở cửa trở lại kể từ tuần tới. Tuy nhiên, số lượng người tới các địa điểm này không được vượt quá 50% so với sức chứa tối đa thông thường. Chính quyền thành phố Lagos cũng đã nới lỏng giới hạn số người được phép tập trung theo nhóm tại các địa điểm công cộng từ 20 lên 50 người. Tuy nhiên, các hộp đêm, rạp chiếu phim và một số địa điểm khác vẫn tiếp tục phải đóng cửa.
 

Ngày 2/8, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo, đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 có thể sẽ khiến Nam Phi "suy kiệt khả năng ứng phó’’ trong bối cảnh số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại quốc gia phát triển nhất châu Phi này đã vượt quá 0,5 triệu người.
 

Ở Trung Đông, ngày 2/8, Iran thông báo ghi nhận thêm hơn 2.600 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, mức tăng trong ngày cao nhất kể từ ngày 8/7, nâng tổng số ca mắc ở nước này lên trên 309.400 trường hợp. Số ca tử vong hiện là 17.190 ca.


THEO VTV


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
15/06/2025 1  Lượt xem
Với tiêu chí luôn đồng hành cùng các đối tác truyền dẫn phát sóng và sẵn sàng đáp ứng phát sóng các kênh truyền hình chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng, ngày 01/06/2025 Công ty DTV đã hoàn thành lắp đặt hệ thống máy phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Trung tâm TDPS Mễ Trì - Đài PTTH Hà Nội trên kênh tần số 37 và chính thức phát sóng kênh truyền hình H2 độ nét siêu cao 4K (độ phân giải 3840x2160).
Chi tiết
12/06/2025 167  Lượt xem
Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Công ty Cổ phần Truyền hình số miền Bắc
Chi tiết
01/04/2025 158  Lượt xem
Quy định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4/2025.
Chi tiết
01/04/2025 113  Lượt xem
Thiếu kế hoạch dài hạn có thể khiến nhiều người gặp khó khăn khi về già, nhất là tài chính, sức khỏe, vì thế cần chuẩn bị thật kỹ.
Chi tiết
31/03/2025 200  Lượt xem
Công an TP Hà Nội đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại trụ sở công an cấp phường, xã trên địa bàn thành phố.
Chi tiết
28/03/2025 83  Lượt xem
Sau khi Thông tư 29/2024 có hiệu lực, số lượng trung tâm dạy thêm, học thêm ở Hà Nội, TP.HCM tăng mạnh và mức phí học thêm cũng cao hơn trước.
Chi tiết
28/03/2025 83  Lượt xem
Đây là không gian tập hợp các nguồn lực, tạo ra môi trường lý tưởng để đào tạo nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn.
Chi tiết
27/03/2025 73  Lượt xem
Bộ GDĐT thành lập Ban Chỉ đạo về Phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06.
Chi tiết
25/03/2025 79  Lượt xem
Việc UBND quận Hoàn Kiếm niêm yết công khai quy hoạch tổng mặt bằng cải tạo không gian quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dân.
Chi tiết
24/03/2025 90  Lượt xem
Tổ chức Times Higher Education (THE) đã công bố BXH đại học thế giới năm 2025 theo nhóm ngành, trong đó, có 9 đại học của Việt Nam được xếp hạng ở 8/11 nhóm.
Chi tiết
24/03/2025 75  Lượt xem
Nguyên tắc xác định mức phạt hành vi vi phạm hành chính nếu vừa có tình tiết tăng nặng, vừa có tình tiết giảm nhẹ, thì giảm trừ một tình tiết tăng nặng với một tình tiết giảm nhẹ.
Chi tiết
21/03/2025 78  Lượt xem
Nhận biết các loại nhựa trong cuộc sống không chỉ giúp người dùng chọn lựa được sản phẩm an toàn mà còn có ý nghĩa trong việc tái chế, bảo vệ môi trường.
Chi tiết
21/03/2025 75  Lượt xem
Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất quy định về Cổng kết nối dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.
Chi tiết
21/03/2025 77  Lượt xem
"Mười liên kết xanh" của Google, biểu tượng quyền lực suốt nhiều thập kỷ đang lung lay khi người dùng dần chuyển sang AI để tìm kiếm.
Chi tiết
20/03/2025 165  Lượt xem
Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có quyết định về việc công nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024 đối với 10 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Chi tiết
19/03/2025 102  Lượt xem
Hybrid working là mô hình làm việc theo thời gian, địa điểm linh hoạt do người lao động tùy chọn, có thể ngồi ở bất kì đâu.
Chi tiết
19/03/2025 115  Lượt xem
Giá vàng nhẫn trong nước sáng nay 19/3 tăng mạnh, lần đầu tiên sắp chạm mốc cao không tưởng 100 triệu đồng/lượng.
Chi tiết
18/03/2025 85  Lượt xem
Apple vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tất cả người dùng iPhone XS và các mẫu máy mới hơn.
Chi tiết
17/03/2025 94  Lượt xem
Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh các quy định về tiền lương phù hợp với sự thay đổi về địa bàn hành chính sau sắp xếp các tỉnh, thành trong thời gian tới.
Chi tiết
17/03/2025 78  Lượt xem
Tình trạng mất vệ sinh tại một số khu vực tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể từ khi những "mắt thần" phạt nguội người đổ rác sai quy định được lắp đặt.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.