024.3225.2096

Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả

Ban đầu chỉ là nơi tập hợp những người dùng mạng xã hội có cùng mối quan tâm, nhưng nay không ít hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả. 

Doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe Thrive Dubai hôm nay tiếp đón những vị khách đặc biệt. Từng sản phẩm được đưa ra đánh giá, từ mẫu mã tới hương vị. Nhưng đoàn kiểm tra không tới từ một cơ quan chức năng nào, họ là 2 quản trị viên của Dirham Stretcher, một hội nhóm đang nổi tiếng trên mạng xã hội tại Dubai.
 

Bà Sadhika - Doanh nghiệp Thực phẩm Thrive, Dubai cho biết: "Hầu như tất cả doanh nghiệp, kể từ đại dịch, trong 2 năm qua đều tìm cách đưa thương hiệu của mình lên internet. Nhưng xuất hiện trên các hội nhóm như Dirham Stretcher còn giúp thương hiệu của bạn được lan tỏa theo một cách rất gần gũi, đời thường thì nó thực sự đã khiến doanh số của chúng tôi tăng trưởng rất tốt".
 

Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả - Ảnh 1.
 

Với những người sáng lập Dirham Stretcher, mục tiêu ban đầu chỉ tạo ra diễn đàn để mọi chia sẻ sở thích, mối quan tâm. Nhưng rồi khi sức ảnh hưởng ngày càng gia tăng, những quản trị viên giờ đây đang tìm cách vươn tầm, tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp.
 

Chị Selma Abdelhamid - Quản trị viên Dirham Stretcher, Dubai chia sẻ: "Chúng tôi tới gặp trực tiếp doanh nghiệp, cho biết rằng chúng tôi đang điều hành một hội nhóm có trên 65 nghìn thành viên. Bằng cách đó, chúng tôi kêu gọi họ hãy dành cho chúng tôi những khuyến mãi riêng, đặc biệt. Đó thường là các doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều tiếng nói trên thị trường. Vậy nên thông qua chúng tôi, họ được tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng".


Chị Hạnh, chủ nhà hàng Saigon House tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Dù làm tốt bao nhiêu thì những nhận xét của các hội nhóm ẩm thực trên mạng cũng luôn khiến chị phải quan tâm. Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có những hội nhóm ẩm thực trên mạng xã hội nổi tiếng tới mức bạn phải trả tiền để đăng ký thành viên. Để khi làm thành viên, sẽ nhận được một loạt ưu ái của các nhà hàng.
 

Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả - Ảnh 2.
 

Theo chị Chu Thị Minh Hạnh: "Hiện nay sự tự do thể hiện quan điểm trên mạng chưa được kiểm chứng, quản lý một cách chặt chẽ. Nếu như mang tính khách quan, đúng, chính xác thì sẽ là một nguồn thông tin cực kỳ bổ ích. Nhưng nếu nó là một nhận định không chính xác thì rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực".
 

Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, nếu bạn là cá nhân hay hội nhóm đạt được một số lượng người theo dõi nhất định trên mạng xã hội thì sẽ phải chịu thêm sự điều chỉnh của một bộ luật dành riêng cho những người nổi tiếng, bên cạnh các quy định luật pháp thông thường. Và nếu bạn dùng mạng xã hội để kinh doanh dưới mọi hình thức thì sẽ phải đăng ký giấy phép kinh doanh, nếu bị phát hiện sai phạm thì sẽ phải chịu những hình phạt nặng.


theo VTV


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
24/05/2023 9  Lượt xem
Apple gỡ hơn 8.000 ứng dụng nguồn gốc Việt Nam trên App Store trong năm 2022, trích báo cáo minh bạch lần đầu tiên được "Nhà Táo" công bố liên quan cửa hàng ứng dụng.
Chi tiết
23/05/2023 12  Lượt xem
Trong 8 lỗ hổng bảo mật tồn tại trong các sản phẩm của Microsoft được Cục An toàn thông tin cảnh báo tới các đơn vi, có 4 lỗ hổng đã bị khai thác thực tế, công bố rộng rãi trên Internet.
Chi tiết
23/05/2023 11  Lượt xem
Theo quy định mới nhất, khi có tranh chấp bản quyền, các nền tảng cần khôi phục lại thông tin nội dung số đã bị gỡ bỏ hay ngăn chặn theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Chi tiết
22/05/2023 18  Lượt xem
Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công cụ AI đang đặt ra cho các quốc gia nhiều thách thức trong việc quản lý và phòng ngừa rủi ro.
Chi tiết
19/05/2023 9  Lượt xem
OpenAI vừa ra mắt ứng dụng ChatGPT chạy trên nền tảng iOS, đồng thời cho biết phiên bản Android cũng sẽ sớm xuất hiện.
Chi tiết
19/05/2023 12  Lượt xem
Những ứng dụng liên thông với hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư khi triển khai thực tế sẽ mang lại lợi ích cho người dân, DN, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Chi tiết
17/05/2023 12  Lượt xem
Google đã ra mắt tính năng "About This Image" giúp người dùng phân biệt được ảnh do AI tạo ra với ảnh do con người sản xuất.
Chi tiết
16/05/2023 15  Lượt xem
YouTube cho biết đây chỉ là chương trình thử nghiệm với một số ít người dùng và có thể mở rộng được trong tương lai.
Chi tiết
15/05/2023 15  Lượt xem
Ứng dụng điện thoại thông minh do các công ty Trung Quốc phát triển đang “xâm chiếm” khắp thế giới, trong bối cảnh nhiều nước coi chúng là những mối đe doạ an ninh tiềm tàng.
Chi tiết
11/05/2023 16  Lượt xem
Cuộc gọi video Deepfake, hình thức lừa đảo trực tuyến sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đang xuất hiện nhiều thời gian gần đây.
Chi tiết
10/05/2023 13  Lượt xem
Đây là yêu cầu được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nêu ra tại phiên giải trình của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
Chi tiết
09/05/2023 24  Lượt xem
Hacker đang sử dụng chiêu thức mới hòng đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng qua email lừa đảo.
Chi tiết
05/05/2023 26  Lượt xem
Nhiều quốc gia đã áp dụng những biện pháp nhằm gây sức ép cho các mạng xã hội hành động quyết liệt hơn vì một môi trường mạng lành mạnh.
Chi tiết
03/05/2023 21  Lượt xem
Từ những bức ảnh bị bào mòn bởi thời gian, chân dung các anh hùng liệt sĩ đã được phục chế lại nhờ công nghệ AI và bàn tay, khối óc con người.
Chi tiết
28/04/2023 26  Lượt xem
Các công ty triển khai những công cụ AI nói chung, chẳng hạn như ChatGPT, sẽ phải đưa ra bất kỳ tài liệu có bản quyền nào được sử dụng để phát triển hệ thống của họ.
Chi tiết
27/04/2023 28  Lượt xem
Chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng trong ngành xuất bản với sự xuất hiện của các hình thức kết hợp giữa bản thảo truyền thống với công nghệ hiện đại.
Chi tiết
23/04/2023 33  Lượt xem
YouTube đã vừa chính thức cho ra mắt thị trường Việt Nam gói dịch vụ trả phí YouTube Premium và dịch vụ phát nhạc trực tuyến YouTube Music.
Chi tiết
21/04/2023 52  Lượt xem
Để bảo vệ công việc của bạn khi bạn sử dụng phương pháp làm việc từ xa, hãy làm theo các lời khuyên sau từ chuyên gia công nghệ Burton Kelso.
Chi tiết
20/04/2023 33  Lượt xem
Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng Windows về 10 lỗ hổng ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng tồn tại trong những sản phẩm của Microsoft.
Chi tiết
19/04/2023 39  Lượt xem
Có vô số mối đe dọa mạng ẩn nấp nhưng có lẽ không có gì nguy hiểm hơn việc máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị nhiễm virus.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.