024.3225.2096

Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả

Ban đầu chỉ là nơi tập hợp những người dùng mạng xã hội có cùng mối quan tâm, nhưng nay không ít hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả. 

Doanh nghiệp chuyên sản xuất thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe Thrive Dubai hôm nay tiếp đón những vị khách đặc biệt. Từng sản phẩm được đưa ra đánh giá, từ mẫu mã tới hương vị. Nhưng đoàn kiểm tra không tới từ một cơ quan chức năng nào, họ là 2 quản trị viên của Dirham Stretcher, một hội nhóm đang nổi tiếng trên mạng xã hội tại Dubai.
 

Bà Sadhika - Doanh nghiệp Thực phẩm Thrive, Dubai cho biết: "Hầu như tất cả doanh nghiệp, kể từ đại dịch, trong 2 năm qua đều tìm cách đưa thương hiệu của mình lên internet. Nhưng xuất hiện trên các hội nhóm như Dirham Stretcher còn giúp thương hiệu của bạn được lan tỏa theo một cách rất gần gũi, đời thường thì nó thực sự đã khiến doanh số của chúng tôi tăng trưởng rất tốt".
 

Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả - Ảnh 1.
 

Với những người sáng lập Dirham Stretcher, mục tiêu ban đầu chỉ tạo ra diễn đàn để mọi chia sẻ sở thích, mối quan tâm. Nhưng rồi khi sức ảnh hưởng ngày càng gia tăng, những quản trị viên giờ đây đang tìm cách vươn tầm, tác động trực tiếp tới các doanh nghiệp.
 

Chị Selma Abdelhamid - Quản trị viên Dirham Stretcher, Dubai chia sẻ: "Chúng tôi tới gặp trực tiếp doanh nghiệp, cho biết rằng chúng tôi đang điều hành một hội nhóm có trên 65 nghìn thành viên. Bằng cách đó, chúng tôi kêu gọi họ hãy dành cho chúng tôi những khuyến mãi riêng, đặc biệt. Đó thường là các doanh nghiệp nhỏ, không có nhiều tiếng nói trên thị trường. Vậy nên thông qua chúng tôi, họ được tiếp cận nhiều hơn tới khách hàng".


Chị Hạnh, chủ nhà hàng Saigon House tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất. Dù làm tốt bao nhiêu thì những nhận xét của các hội nhóm ẩm thực trên mạng cũng luôn khiến chị phải quan tâm. Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, có những hội nhóm ẩm thực trên mạng xã hội nổi tiếng tới mức bạn phải trả tiền để đăng ký thành viên. Để khi làm thành viên, sẽ nhận được một loạt ưu ái của các nhà hàng.
 

Nhiều hội nhóm trên mạng xã hội đang hoạt động hiệu quả - Ảnh 2.
 

Theo chị Chu Thị Minh Hạnh: "Hiện nay sự tự do thể hiện quan điểm trên mạng chưa được kiểm chứng, quản lý một cách chặt chẽ. Nếu như mang tính khách quan, đúng, chính xác thì sẽ là một nguồn thông tin cực kỳ bổ ích. Nhưng nếu nó là một nhận định không chính xác thì rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất tiêu cực".
 

Tại Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất, nếu bạn là cá nhân hay hội nhóm đạt được một số lượng người theo dõi nhất định trên mạng xã hội thì sẽ phải chịu thêm sự điều chỉnh của một bộ luật dành riêng cho những người nổi tiếng, bên cạnh các quy định luật pháp thông thường. Và nếu bạn dùng mạng xã hội để kinh doanh dưới mọi hình thức thì sẽ phải đăng ký giấy phép kinh doanh, nếu bị phát hiện sai phạm thì sẽ phải chịu những hình phạt nặng.


theo VTV


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
03/07/2022 2  Lượt xem
Từ đầu tháng 7, Google cho biết sẽ xóa dữ liệu lịch sử vị trí của người dùng nếu điểm đến là các cơ sở sản phụ khoa, các trung tâm tạm trú bạo hành gia đình...
Chi tiết
02/07/2022 2  Lượt xem
Dự án này được cho là đột phá khi thu được những kết quả bước đầu khả quan trong việc hỗ trợ điều trị cho những người bị suy giảm trí nhớ.
Chi tiết
27/06/2022 6  Lượt xem
Một công cụ được ví như máy dò kim loại có thể sớm được sử dụng tại Anh để giúp xác định xem liệu bệnh ung thư vú của một người đã di căn hay chưa.
Chi tiết
22/06/2022 13  Lượt xem
Các chuyên gia bày tỏ lo ngại, cảnh báo rằng khi phát triển một hệ sinh thái vũ trụ ảo rộng lớn hơn cần đảm bảo an toàn cho trẻ em, với tầm nhìn hướng tới sự lành mạnh.
Chi tiết
20/06/2022 12  Lượt xem
Để hoạt động của doanh nghiệp linh hoạt hơn, đội ngũ CNTT cần các giải pháp hợp nhất kết nối công nghệ, địa điểm, đội nhóm và thiết bị.
Chi tiết
20/06/2022 14  Lượt xem
Facebook đang muốn sao chép các tính năng của TikTok để có thể gia tăng khả năng cạnh tranh. TikTok hoàn toàn biết về ý định này.
Chi tiết
15/06/2022 14  Lượt xem
Đã đến lúc người dùng cần nói lời chào tạm biệt với trình duyệt Internet Explorer.
Chi tiết
11/06/2022 14  Lượt xem
Microsoft vừa chính thức công bố danh sách 10 đội chiến thắng cuộc thi sáng tạo công nghệ Imagine Cup Junior 2022.
Chi tiết
10/06/2022 21  Lượt xem
Tin tặc tìm cách thu thập chi tiết thông tin cá nhân của các khách hàng, đánh cắp tài khoản ngân hàng, bằng các kỹ thuật cho phép chúng vượt qua bước xác minh OTP.
Chi tiết
08/06/2022 18  Lượt xem
Startup Israel đang xây dựng con đường dài khoảng 1,6 km trang bị hệ thống sạc không dây dành cho xe điện tại thành phố Detroit, bang Michigan.
Chi tiết
02/06/2022 17  Lượt xem
Khi hành vi và nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi trong dịch COVID - 19 cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp ứng dụng xu hướng công nghệ và tiếp thị mới trên sàn TMĐT.
Chi tiết
30/05/2022 16  Lượt xem
CMC Global đang chứng tỏ vị thế với các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ vượt trội, giúp cho các khách hàng trong và ngoài nước chuyển đổi số linh hoạt, hiệu quả.
Chi tiết
29/05/2022 20  Lượt xem
Từ 1/6, các khách hàng của Facebook sẽ phải nộp thêm 5% thuế giá trị gia tăng (VAT) khi chạy quảng cáo tại Việt Nam.
Chi tiết
25/05/2022 23  Lượt xem
Theo dự báo của các chuyên gia, số người xem các nền tảng OTT hiện nay đang tạo ra thị trường có trị giá trị 54 tỷ USD vào năm 2026.
Chi tiết
23/05/2022 27  Lượt xem
Danh sách 25 trang thông tin điện tử có dấu hiệu vi phạm pháp luật - cung cấp trò chơi điện tử, cá cược, đổi thưởng vừa được Bộ TT&TT công bố, trong đó có các website: choigametaixiu.com, king.choithethao.live, news.go.win...
Chi tiết
19/05/2022 35  Lượt xem
Theo Microsoft, một trong những cách quan trọng nhất để đảm bảo các tài khoản trực tuyến của bạn được an toàn và bảo mật là bảo vệ mật khẩu của bạn.
Chi tiết
19/05/2022 25  Lượt xem
Công nghệ này được Đài THVN áp dụng cho sản xuất môn Golf tại SEA Games 31,nằm trong kế hoạch áp dụng những công nghệ mới cho sản xuất và truyền dẫn tín hiệu truyền hình.
Chi tiết
15/05/2022 28  Lượt xem
Trong danh sách các công ty công nghệ lớn nhất thế giới năm 2022, Apple đứng đầu bảng xếp hạng trong năm thứ bảy liên tiếp.
Chi tiết
12/05/2022 26  Lượt xem
Theo dự báo của công ty Gartner đến năm 2025, 45% các tổ chức trên toàn thế giới sẽ gặp phải các cuộc tấn công vào chuỗi cung ứng phần mềm, tăng gấp ba so với năm 2021.
Chi tiết
06/05/2022 54  Lượt xem
Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với chuyên gia đến từ Liên minh châu Âu (EU) tổ chức chương trình đào tạo về cách thức xây dựng, vận hành và đánh giá năng lực đội ứng cứu sự cố mạng theo Mô hình trưởng thành quản lý sự cố an toàn thông tin - SIM3.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.