024.3225.2096

Người dân có thể tham quan đoàn tàu Nhổn - ga Hà Nội sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Đoàn tàu thứ 2 sẽ cập cảng Hải Phòng vào cuối tháng 1/2021, dự kiến sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đoàn tàu sẽ được vận chuyển đến ga S1 để người dân tham quan.



 

Ban Quản lý đường sắt đô thị cũng cho biết, hiện dự án đang chuẩn bị đón đoàn tàu thứ 2 và đồng thời chuẩn bị công tác chuẩn bị trưng bày đoàn tàu để phục vụ người dân tham quan.
 

Dự kiến giữa tháng 2/2021, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2021, đoàn tàu của tuyến đường sắt Nhổn - ga Hà Nội được vận chuyển từ Depot lên ga trên cao S1 - trước Đại học Công nghiệp Hà Nội để trưng bày cho người dân tham quan.
 

Đến cuối năm 2020, dự án đầu tư xây dựng 12km tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội đạt gần 67,5% tiến độ tổng thể. Tình hình thi công đoạn 8,5km trên cao có nhiều chuyển biến tích cực. Từ tháng 10/2020 đến nay, đoàn tàu đầu tiên của dự án và 2 máy đào hầm TBM đã được vận chuyển về dự án. Đoàn tàu thứ 2 đang trên đường vận chuyển từ Pháp về nước và sẽ cập cảng Hải Phòng vào cuối tháng 1/2021, trong khi 8 đoàn còn lại đang tiếp tục được sản xuất, thử nghiệm để bắt kịp tiến độ khai thác trước đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và toàn tuyến vào cuối năm 2022.
 

Tiến độ cụ thể 8 gói thầu của dự án như sau: đã hoàn thành thi công 100% đoạn tuyến trên cao và công trình hạ tầng kỹ thuật khu Depot; hơn 92% kiến trúc, cơ điện và thang vào nhà ga trên cao; hơn 69% kiến trúc Depot (đang sản xuất kết cấu thép, xây trát tường, hàng rào, cấp thoát nước); gần 70% hệ thống đường sắt 1 (đã tiến hành đóng điện, tiếp tục lắp đặt đoàn tàu và các thiết bị hiện trường); gần 45% hệ thống đường sắt 2 (riêng đoạn trên cao đạt 94%, đang lắp đặt thang cuốn, thang máy và thiết kế đoạn ngầm); gần 73% hệ thống đường sắt 3 (đang tiếp tục lắp đặt ray, thí nghiệm siêu âm mối hàn và thí nghiệm điện trong Depot); hệ thống thu soát vé tự động (đang thiết kế, làm thử mẫu máy bán vé và cổng soát vé); đạt hơn 23% tiến độ thi công 4km đoạn ngầm và ga ngầm đạt.


theo VTV


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
15/06/2025 1  Lượt xem
Với tiêu chí luôn đồng hành cùng các đối tác truyền dẫn phát sóng và sẵn sàng đáp ứng phát sóng các kênh truyền hình chất lượng cao theo yêu cầu của khách hàng, ngày 01/06/2025 Công ty DTV đã hoàn thành lắp đặt hệ thống máy phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Trung tâm TDPS Mễ Trì - Đài PTTH Hà Nội trên kênh tần số 37 và chính thức phát sóng kênh truyền hình H2 độ nét siêu cao 4K (độ phân giải 3840x2160).
Chi tiết
12/06/2025 99  Lượt xem
Thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025 của Công ty Cổ phần Truyền hình số miền Bắc
Chi tiết
01/04/2025 81  Lượt xem
Quy định mới về quản lý lao động, tiền lương, thù lao, tiền thưởng trong doanh nghiệp nhà nước là một trong những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 4/2025.
Chi tiết
01/04/2025 63  Lượt xem
Thiếu kế hoạch dài hạn có thể khiến nhiều người gặp khó khăn khi về già, nhất là tài chính, sức khỏe, vì thế cần chuẩn bị thật kỹ.
Chi tiết
31/03/2025 130  Lượt xem
Công an TP Hà Nội đã bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe tại trụ sở công an cấp phường, xã trên địa bàn thành phố.
Chi tiết
28/03/2025 49  Lượt xem
Sau khi Thông tư 29/2024 có hiệu lực, số lượng trung tâm dạy thêm, học thêm ở Hà Nội, TP.HCM tăng mạnh và mức phí học thêm cũng cao hơn trước.
Chi tiết
28/03/2025 47  Lượt xem
Đây là không gian tập hợp các nguồn lực, tạo ra môi trường lý tưởng để đào tạo nhân lực chất lượng cao và thúc đẩy khởi nghiệp trong lĩnh vực bán dẫn.
Chi tiết
27/03/2025 36  Lượt xem
Bộ GDĐT thành lập Ban Chỉ đạo về Phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, cải cách hành chính và Đề án 06.
Chi tiết
25/03/2025 45  Lượt xem
Việc UBND quận Hoàn Kiếm niêm yết công khai quy hoạch tổng mặt bằng cải tạo không gian quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục nhận được sự ủng hộ tích cực từ người dân.
Chi tiết
24/03/2025 56  Lượt xem
Tổ chức Times Higher Education (THE) đã công bố BXH đại học thế giới năm 2025 theo nhóm ngành, trong đó, có 9 đại học của Việt Nam được xếp hạng ở 8/11 nhóm.
Chi tiết
24/03/2025 42  Lượt xem
Nguyên tắc xác định mức phạt hành vi vi phạm hành chính nếu vừa có tình tiết tăng nặng, vừa có tình tiết giảm nhẹ, thì giảm trừ một tình tiết tăng nặng với một tình tiết giảm nhẹ.
Chi tiết
21/03/2025 41  Lượt xem
Nhận biết các loại nhựa trong cuộc sống không chỉ giúp người dùng chọn lựa được sản phẩm an toàn mà còn có ý nghĩa trong việc tái chế, bảo vệ môi trường.
Chi tiết
21/03/2025 42  Lượt xem
Bộ Khoa học và Công nghệ đề xuất quy định về Cổng kết nối dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng.
Chi tiết
21/03/2025 44  Lượt xem
"Mười liên kết xanh" của Google, biểu tượng quyền lực suốt nhiều thập kỷ đang lung lay khi người dùng dần chuyển sang AI để tìm kiếm.
Chi tiết
20/03/2025 96  Lượt xem
Ban Bí thư Trung ương Đoàn vừa có quyết định về việc công nhận Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024 đối với 10 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Chi tiết
19/03/2025 69  Lượt xem
Hybrid working là mô hình làm việc theo thời gian, địa điểm linh hoạt do người lao động tùy chọn, có thể ngồi ở bất kì đâu.
Chi tiết
19/03/2025 65  Lượt xem
Giá vàng nhẫn trong nước sáng nay 19/3 tăng mạnh, lần đầu tiên sắp chạm mốc cao không tưởng 100 triệu đồng/lượng.
Chi tiết
18/03/2025 51  Lượt xem
Apple vừa phát đi cảnh báo khẩn cấp về một lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến tất cả người dùng iPhone XS và các mẫu máy mới hơn.
Chi tiết
17/03/2025 62  Lượt xem
Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh các quy định về tiền lương phù hợp với sự thay đổi về địa bàn hành chính sau sắp xếp các tỉnh, thành trong thời gian tới.
Chi tiết
17/03/2025 45  Lượt xem
Tình trạng mất vệ sinh tại một số khu vực tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể từ khi những "mắt thần" phạt nguội người đổ rác sai quy định được lắp đặt.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.