024.3225.2096

Ngày vía thần Tài, giá vàng quay đầu tăng sau phiên giảm 'sốc'

Giá vàng ngày vía thần Tài tăng nhẹ trở lại sau khi giảm sâu vào hôm qua 6/2, tuy vậy vẫn thấp hơn rất nhiều so với đỉnh kỷ lục đã lập được trước đó.
 

8h30 sáng nay 7/2, giá vàng miếng được Doji và SJC niêm yết ở mức 86,5 - 90 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 - 400.000 đồng/lượng (mua - bán) so với cuối hôm qua.
 

Như vậy, so với mức giá 91,2 triệu đồng được thiết lập vào sáng 6/2, giá vàng miếng hiện đã rẻ hơn 1,2 triệu đồng/lượng.
 

Tương tự, giá vàng nhẫn cũng có mức tăng nhẹ trở lại. Cụ thể, giá vàng nhẫn đang được Doji niêm yết ở mức 86,3 - 90 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 - 400.000 đồng/lượng (mua - bán). Trong khi đó, giá vàng nhẫn tại SJC là 86,5 - 89,5 triệu đồng/lượng, tăng 200.000 đồng/lượng so với đầu giờ sáng nay.
 

So với mức giá kỷ lục của vàng nhẫn được thiết lập vào sáng 6/2 là 91,2 triệu đồng, giá vàng nhẫn hôm nay vẫn thấp hơn 1,2 triệu đồng/lượng.
 

Giá vàng tăng nhẹ ngày vía thần Tài nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với đỉnh kỷ lục. (Ảnh: Minh Đức).

Giá vàng tăng nhẹ ngày vía thần Tài nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với đỉnh kỷ lục. (Ảnh: Minh Đức).


Giá vàng miếng và vàng nhẫn sáng nay có xu hướng tăng do lượng người mua lớn trong ngày vía thần Tài. Tuy nhiên, theo thông lệ, giá vàng thường giảm đột ngột sau ngày này, khi lượng người mua ít đi.
 

Chuyên gia tài chính Phan Dũng Khánh phân tích, trong năm vừa qua dù giá vàng tăng cao nhưng người mua trước ngày thần Tài chỉ có lãi khi giữ từ vài tháng đến một năm. Còn nếu chỉ giữ trong ngắn hạn thì vàng vẫn giảm giá, cộng thêm chênh lệch giá mua và giá bán trong dịp này bị đẩy lên cao thì người mua không có lãi, thậm chí bị lỗ.
 

"Nếu chỉ mua 1 chỉ để lấy may thì có thể không quan tâm đến việc giá tăng hay giảm. Nhưng nếu mua số lượng lớn thì cần canh thời điểm mua tốt nhất. Đó là lúc giá vàng giảm, chênh lệch mua bán ở mức thấp thì khả năng sinh lời sẽ cao hơn", ông Khánh đưa ra lời khuyên.
 

Trong khi đó, chuyên gia vàng Trần Duy Phương dự báo giá vàng năm 2025 thiên về xu hướng giảm, nhà đầu tư cần cần nhắc kỹ trước khi bỏ tiền vào kênh đầu tư này. 
 

Ông Phương cho rằng, thị trường sẽ có những thời điểm bứt phá lên mốc 2.800, thậm chí 2.900 USD/ounce nhưng dự đoán là mốc này sẽ không bền vững. Theo ông, giá vàng thế giới vẫn tăng trong hai quý đầu năm, nhưng đà tăng không mạnh, chỉ tăng khoảng 200-250 USD/ounce so với mức giá đóng cửa năm 2024.
 

“Giá vàng sẽ tăng lên khoảng 2.900 USD/ounce, khó có khả năng cao hơn. Lý do là các ngân hàng lớn trên thế giới có thể giảm tốc độ cắt giảm lãi suất, căng thẳng địa chính trị tại nhiều nơi trên thế giới có thể suy giảm hoặc kết thúc...nên giá vàng sẽ mất đi yếu tố hỗ trợ tăng. Từ quý III, quý IV/2025 trở đi, giá vàng có thể suy giảm trở lại”, ông Phương nhận định.
 

Với diễn biến đó, ông Phương dự đoán giá vàng trong nước hai quý đầu năm tới sẽ tăng lên 90 triệu đồng/lượng với vàng nhẫn và 92-93 triệu đồng/lượng với vàng SJC. Tuy nhiên, ông lưu ý, rất có khả năng từ quý III trở đi, giá vàng thế giới chịu áp lực giảm giá thì giá vàng trong nước cũng giảm theo.


theo VTCNews
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
17/03/2025 5  Lượt xem
Bộ Nội vụ sẽ tập trung điều chỉnh các quy định về tiền lương phù hợp với sự thay đổi về địa bàn hành chính sau sắp xếp các tỉnh, thành trong thời gian tới.
Chi tiết
17/03/2025 5  Lượt xem
Tình trạng mất vệ sinh tại một số khu vực tại Hà Nội đã được cải thiện đáng kể từ khi những "mắt thần" phạt nguội người đổ rác sai quy định được lắp đặt.
Chi tiết
14/03/2025 19  Lượt xem
Theo BXH mới nhất của QS, Việt Nam có 3 ngành học lọt top 100 là: Kỹ thuật dầu khí; Nghệ thuật trình diễn; Khách sạn và giải trí.
Chi tiết
14/03/2025 24  Lượt xem
11 trụ sở cơ quan và 40 hộ dân xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm sẽ được TP Hà Nội di dời để phục vụ dự án cải tạo phía Đông hồ Hoàn Kiếm.
Chi tiết
13/03/2025 28  Lượt xem
Bộ Y tế đề xuất cho phép phụ nữ sinh con thứ 2 được hỗ trợ mua nhà ở xã hội, đặc biệt tại các khu công nghiệp, địa phương có mức sinh thấp...
Chi tiết
13/03/2025 19  Lượt xem
Chọn ngành nghề phù hợp với xu thế xã hội là tiêu chí quan trọng mà các bạn trẻ cần phải chú ý đến trong bối cảnh hiện nay.
Chi tiết
12/03/2025 20  Lượt xem
Từ 17h hôm nay (12/3) đến 8h ngày 17/3, Cục Thuế - Bộ Tài chính tạm dừng một số hệ thống thuế điện tử, phục vụ nâng cấp và chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế.
Chi tiết
10/03/2025 20  Lượt xem
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 05 quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, dự bị đại học, trong đó quy định thời gian thực dạy của của giáo viên THCS, THPT.
Chi tiết
10/03/2025 17  Lượt xem
Thời gian gần đây dư luận liên tục "dậy sóng" với những thông tin tiêu cực liên quan đến các KOL, KOC.
Chi tiết
07/03/2025 20  Lượt xem
Trong dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân, Bộ Công an đề xuất quy định mạng xã hội không được yêu cầu chụp ảnh căn cước công dân.
Chi tiết
07/03/2025 15  Lượt xem
Lựa chọn ngành nghề phù hợp với xu thế xã hội, giúp tránh tình trạng thất nghiệp trong tương lai là điều khiến nhiều bạn trẻ đau đầu.
Chi tiết
06/03/2025 27  Lượt xem
Khung năng lực số cho người học bao gồm 6 miền năng lực, áp dụng đối với người học trong hệ thống giáo dục quốc dân.
Chi tiết
04/03/2025 42  Lượt xem
Microsoft vừa thông báo sẽ ngừng hoạt động nền tảng Skype vào tháng 5 tới, đồng thời khuyến nghị người dùng lưu trữ dữ liệu hoặc chuyển sang Teams.
Chi tiết
04/03/2025 26  Lượt xem
Tại Hà Nội, sau khi giải thể 30 cơ sở công an cấp huyện và các tổ chức trực thuộc, Công an TP đã bố trí 30 cơ sở đặt tại các quận, huyện, thị xã để thực hiện nhiệm vụ.
Chi tiết
03/03/2025 25  Lượt xem
Hôm nay dự kiến sẽ khai trương các ứng dụng chuyển đổi số của Thành ủy Hà Nội. Hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Chi tiết
03/03/2025 27  Lượt xem
Từ năm học 2025 - 2026, Bộ Chính trị thống nhất cao chủ trương thực hiện miễn toàn bộ học phí cho học sinh từ mầm non đến hết trung học phổ thông công lập trên cả nước.
Chi tiết
28/02/2025 44  Lượt xem
Cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu các sở GTVT dừng tổ chức các kỳ sát hạch và dừng tiếp nhận báo cáo đăng ký sát hạch, hồ sơ đổi, cấp lại GPLX, cấp GPLX quốc tế từ 1/3.
Chi tiết
27/02/2025 46  Lượt xem
Sáng nay (27/2), Facebook bất ngờ gặp sự cố trên quy mô toàn cầu, khiến người dùng không thể truy cập mạng xã hội này bằng máy tính.
Chi tiết
27/02/2025 42  Lượt xem
Công an TP Hồ Chí Minh khẳng định, tin “Quốc hội thống nhất sáp nhập 63 tỉnh, thành 31 tỉnh” lan truyền trên mạng xã hội là tin xuyên tạc, sai sự thật.
Chi tiết
26/02/2025 33  Lượt xem
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã chính thức công bố môn thi thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2025 - 2026, đó là môn ngoại ngữ.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.