024.3225.2096

Lần đầu tiên Apple công bố gỡ hơn 8.000 ứng dụng nguồn gốc Việt Nam

Apple gỡ hơn 8.000 ứng dụng nguồn gốc Việt Nam trên App Store trong năm 2022, trích báo cáo minh bạch lần đầu tiên được "Nhà Táo" công bố liên quan cửa hàng ứng dụng.
 

Theo đó, “Nhà Táo” cung cấp các số liệu thống kê có ý nghĩa về quy trình xem xét ứng dụng, bao gồm số lượng ứng dụng bị từ chối, số lượng tài khoản khách hàng và nhà phát triển bị huỷ kích hoạt, số lượng ứng dụng bị xoá khỏi App Store, dữ liệu liên quan đến các truy vấn và kết quả tìm kiếm,…
 

Số liệu ghi nhận, trong năm 2022, App Store có tổng cộng hơn 1,7 triệu ứng dụng, với hơn 6,1 triệu lượt xét duyệt (một ứng dụng có thể gửi duyệt nhiều lần) và 1,6 triệu lần từ chối với các lý do liên quan an toàn, hiệu suất, thiết kế hay pháp lý.
 

Lần đầu tiên Apple cung cấp số liệu chi tiết về cửa hàng ứng dụng App Store

 

Có khoảng 186 ngàn ứng dụng bị xoá khỏi App Store do vi phạm quy tắc, phần lớn trong số này thuộc danh mục Trò chơi, tiếp đến là Tiện ích, Kinh doanh và Giáo dục.
 

Apple cũng chỉ ra chính phủ Trung Quốc đứng đầu danh sách yêu cầu gỡ ứng dụng khỏi cửa hàng, với 1.435 ứng dụng, trong đó có 1.276 ứng dụng Trò chơi bị xoá do không được cấp phép tại đại lục.
 

Về số lượng các nhà phát triển, tính hết năm 2022, có gần 37 triệu nhà phát triển đã đăng ký với Apple và hơn 420 ngàn tài khoản lập trình đã bị xoá khỏi Chương trình nhà phát triển với lý do phổ biến nhất là những tài khoản này có kết nối với những tài khoản bị đình chỉ trước đó.
 

Báo cáo cũng cho biết, trung bình mỗi tuần Apple ghi nhận có hơn 656 triệu người truy cập, 747 triệu lượt tải ứng dụng và hơn 373 triệu người tìm kiếm. Ngoài ra, có hơn 282 triệu tài khoản Apple ID bị đình chỉ trong năm ngoái. 
 

Liên quan các ứng dụng nguồn gốc Việt Nam, thống kê cho thấy Apple đã gỡ bỏ hơn 8.400 ứng dụng của các nhà phát triển, trong đó Trò chơi chiếm 4561 ứng dụng, tiếp đến là Tiện ích (800 ứng dụng) và Giải trí (726 ứng dụng) với lý do chủ yếu là vi phạm thiết kế (4.657 ứng dụng) và lừa đảo (3.626 ứng dụng).
 

Cùng kỳ, Trung Quốc và Mỹ là hai quốc gia có số ứng dụng bị gỡ khỏi App Store nhiều nhất lần lượt là hơn 40.000 ứng dụng và hơn 32.000 ứng dụng. 
 

Không chỉ vậy, “Nhà Táo” cho biết đã chặn hơn 2,09 tỷ USD giao dịch lừa đảo trên App Store, gỡ hơn 147 triệu lượt đánh giá ứng dụng giả vào trong năm 2022.
 

(Theo Apple, TheVerge)


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
01/04/2025 30  Lượt xem
Nvidia cho biết, với nền tảng chip trí tuệ nhân tạo tiếp theo của mình, AI sẽ vượt ra khỏi khuôn khổ các chatbot để tiến xa hơn vào cuộc sống thực.
Chi tiết
31/03/2025 19  Lượt xem
Cuộc đua kiểm soát ngành bán dẫn đang trở thành chìa khóa quyền lực trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo.
Chi tiết
27/03/2025 17  Lượt xem
Nhiều người dùng thường có thói quen tìm kiếm các công cụ chuyển đổi file hoặc tải video miễn phí trên Google. Đây là thói quen
Chi tiết
25/03/2025 21  Lượt xem
Một tờ báo đã cho ra phiên bản sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho hầu hết mọi công đoạn, từ tạo các bài viết, tiêu đề, trích dẫn cho đến tinh chỉnh nội dung.
Chi tiết
20/03/2025 27  Lượt xem
Các công ty công nghệ của Trung Quốc đang tăng cường phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) để cạnh tranh với những đối thủ khác trên toàn cầu.
Chi tiết
19/03/2025 39  Lượt xem
Google Assistant sẽ sớm biến mất khỏi hầu hết các thiết bị di động, nhường chỗ cho Gemini – trợ lý AI mới mạnh mẽ hơn.
Chi tiết
18/03/2025 29  Lượt xem
Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa phát đi cảnh báo về sự gia tăng của mã độc tống tiền (ransomware) từ nhóm Medusa, đe dọa người dùng Gmail, Outlook và VPN.
Chi tiết
17/03/2025 20  Lượt xem
Mới đây, Microsoft đã phát hiện một chiến dịch tấn công giả mạo (phishing) trang web du lịch trực tuyến để đánh cắp thông tin đăng nhập trên hệ thống bị xâm nhập.
Chi tiết
12/03/2025 37  Lượt xem
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 56/TB-VPCP ngày 23/02/2025 kết luận Phiên họp tổng kết hoạt động Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2025.
Chi tiết
10/03/2025 43  Lượt xem
Trí tuệ nhân tạo (AI) không ngừng phát triển theo thời gian và dần trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hiện đại.
Chi tiết
03/03/2025 28  Lượt xem
Nhiều ứng dụng độc hại được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động cho vay nặng lãi, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản, thường ngụy trang thành các ứng dụng tài chính hợp pháp.
Chi tiết
27/02/2025 50  Lượt xem
Trong bối cảnh chuyển đổi số toàn cầu, việc áp dụng công nghệ vào quản trị nhân sự là xu hướng tất yếu giúp doanh nghiệp tối ưu vận hành để tăng trưởng bền vững.
Chi tiết
27/02/2025 55  Lượt xem
Ngày 27/2, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố chương trình Top 10 & Bản đồ Doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam 2025 với nhiều đổi mới quan trọng.
Chi tiết
25/02/2025 30  Lượt xem
Hiện tại, Bybit đang tìm hiểu nguyên nhân vụ tấn công, đồng thời tìm cách đảm bảo thanh khoản và bảo vệ tài sản của khách hàng.
Chi tiết
25/02/2025 35  Lượt xem
Các đối tượng có những kịch bản lừa đảo rõ ràng, bài bản, chuyên nghiệp kết hợp nhiều hình thức, công nghệ cao để lừa đảo trực tuyến.
Chi tiết
24/02/2025 47  Lượt xem
Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đang kêu gọi các chuyên gia an ninh mạng hỗ trợ truy vết kẻ tấn công sau khi số tiền lớn bị đánh cắp.
Chi tiết
20/02/2025 50  Lượt xem
Trong dịp đầu năm, nhu cầu du lịch tăng cao, tạo điều kiện cho các đối tượng lừa đảo giả mạo fanpage khách sạn, khu nghỉ dưỡng để chiếm đoạt tiền đặt cọc của du khách. Cục An toàn thông tin khuyến cáo người dân cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi đặt phòng và không chuyển tiền khi chưa xác minh được độ uy tín của đối tượng.
Chi tiết
17/02/2025 49  Lượt xem
Google đã công bố 5 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến mà nhiều người Việt thường xuyên mắc phải, kèm theo đó là những lời khuyên giúp sử dụng Internet an toàn hơn.
Chi tiết
11/02/2025 69  Lượt xem
Sự phát triển của các mô hình trí tuệ nhân tạo mã nguồn mở được chia sẻ công khai dẫn đến những lo ngại AI bị lợi dụng.
Chi tiết
06/02/2025 57  Lượt xem
Google vừa cho biết, mô hình AI mạnh nhất của công ty Gemini đã chính thức được giới thiệu tới tất cả người dùng.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.