024.3225.2096

Dự báo xu hướng công nghệ di động tại MWC 2023

Tại MWC 2023, công nghệ di động dự kiến sẽ tập trung vào đà phát triển của mạng 5G, các cơ hội mới từ IoT, vũ trụ ảo Metaverse và công nghệ thân thiện với môi trường.
 

Bạn nghĩ sao về việc làm việc với những người khác ở nơi xa bằng hiện thân ảo của mình? Với một thầy giáo được cử đi dạy ở một số vùng hẻo lánh ở nước ngoài để giúp bổ sung lực lượng giáo viên mà đất nước đó đang thiếu, bằng cách sử dụng dịch vụ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo tạo ra avatar, tức hiện thân của mình, người đó sẽ nạp các dữ liệu để đào tạo cho avatar những kiến thức sẽ giảng dạy cũng như cách tương tác với học sinh theo cách của họ. Sau đó, avatar sẽ làm việc thay người thầy ở địa điểm làm việc ở nước ngoài như một thầy giáo ảo xuất hiện trên các thiết bị di động.
 

Một số công ty khởi nghiệp Nhật Bản sẽ trình diễn các ứng dụng này trên thiết bị di động tại triển lãm công nghệ di động thế giới (MWC) khai mạc ngày mai tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha. Cùng với đó, theo dự báo, các xu hướng mới định hình các thiết bị di động thời gian tới cũng sẽ được phô diễn tại hội chợ thiết bị di động lớn nhất thế giới.
 

Điện thoại di động ế ẩm. Các công ty công nghệ lớn sa thải nhân viên hàng loạt. Nhưng ngành công nghệ di động vẫn nuôi hy vọng những sản phẩm được giới thiệu ở triển lãm MWC 2023 sẽ thuyết phục được người tiêu dùng.
 

Năm nay, công nghệ di động sẽ tập trung vào đà phát triển của mạng 5G, các cơ hội mới từ Internet kết nối vạn vật, vũ trụ ảo Metaverse và công nghệ thân thiện với môi trường.
 

Bà Claudia Bosch -Tổ chức Triển lãm di động xã hội - cho rằng: "Trong tổng lượng rác thải điện tử, chỉ có 20% được tái chế. Trong khi thực tế, chúng ta có thể thu lại được nhiều hơn. Một số vật liệu làm nên điện thoại di động đang cạn kiệt dần nên rất cần phải thu lại toàn bộ những vật liệu này".
 

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang ngày càng thu hút sự quan tâm sau "màn chào sân" gây bão toàn cầu của công cụ mới ChatGPT. Chính vì thế, Microsoft được dự báo sẽ trình diễn các ứng dụng kiểu ChatGPT tại triển lãm MWC năm nay. Còn một số công ty khởi nghiệp thì sẽ giới thiệu các chatbot mới ứng dụng AI.
 

Thị trường điện thoại thông minh tăng trưởng 5,7% trong năm ngoái, số smartphone bán ra là 1,35 tỷ chiếc trên toàn cầu, theo công ty phân tích thị trường IDC. Hãng Samsung bán được nhiều điện thoại thông minh nhất, tiếp sau là Apple và Oppo.
 

Triển lãm MWC năm nay được dự báo sẽ thu hút 80 nghìn khách tham quan, tạo lợi ích kinh tế ước tính gần 350 triệu Euro (tức gần 8.800 tỷ đồng) trong 4 ngày diễn ra, từ ngày mai đến hết ngày 2/3/2023.


theo VTV
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
24/05/2023 9  Lượt xem
Apple gỡ hơn 8.000 ứng dụng nguồn gốc Việt Nam trên App Store trong năm 2022, trích báo cáo minh bạch lần đầu tiên được "Nhà Táo" công bố liên quan cửa hàng ứng dụng.
Chi tiết
23/05/2023 12  Lượt xem
Trong 8 lỗ hổng bảo mật tồn tại trong các sản phẩm của Microsoft được Cục An toàn thông tin cảnh báo tới các đơn vi, có 4 lỗ hổng đã bị khai thác thực tế, công bố rộng rãi trên Internet.
Chi tiết
23/05/2023 11  Lượt xem
Theo quy định mới nhất, khi có tranh chấp bản quyền, các nền tảng cần khôi phục lại thông tin nội dung số đã bị gỡ bỏ hay ngăn chặn theo yêu cầu của cơ quan chức năng.
Chi tiết
22/05/2023 18  Lượt xem
Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công cụ AI đang đặt ra cho các quốc gia nhiều thách thức trong việc quản lý và phòng ngừa rủi ro.
Chi tiết
19/05/2023 9  Lượt xem
OpenAI vừa ra mắt ứng dụng ChatGPT chạy trên nền tảng iOS, đồng thời cho biết phiên bản Android cũng sẽ sớm xuất hiện.
Chi tiết
19/05/2023 12  Lượt xem
Những ứng dụng liên thông với hệ thống dữ liệu quốc gia về dân cư khi triển khai thực tế sẽ mang lại lợi ích cho người dân, DN, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.
Chi tiết
17/05/2023 12  Lượt xem
Google đã ra mắt tính năng "About This Image" giúp người dùng phân biệt được ảnh do AI tạo ra với ảnh do con người sản xuất.
Chi tiết
16/05/2023 15  Lượt xem
YouTube cho biết đây chỉ là chương trình thử nghiệm với một số ít người dùng và có thể mở rộng được trong tương lai.
Chi tiết
15/05/2023 15  Lượt xem
Ứng dụng điện thoại thông minh do các công ty Trung Quốc phát triển đang “xâm chiếm” khắp thế giới, trong bối cảnh nhiều nước coi chúng là những mối đe doạ an ninh tiềm tàng.
Chi tiết
11/05/2023 16  Lượt xem
Cuộc gọi video Deepfake, hình thức lừa đảo trực tuyến sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, đang xuất hiện nhiều thời gian gần đây.
Chi tiết
10/05/2023 13  Lượt xem
Đây là yêu cầu được Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm nêu ra tại phiên giải trình của Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.
Chi tiết
09/05/2023 24  Lượt xem
Hacker đang sử dụng chiêu thức mới hòng đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng qua email lừa đảo.
Chi tiết
05/05/2023 26  Lượt xem
Nhiều quốc gia đã áp dụng những biện pháp nhằm gây sức ép cho các mạng xã hội hành động quyết liệt hơn vì một môi trường mạng lành mạnh.
Chi tiết
03/05/2023 21  Lượt xem
Từ những bức ảnh bị bào mòn bởi thời gian, chân dung các anh hùng liệt sĩ đã được phục chế lại nhờ công nghệ AI và bàn tay, khối óc con người.
Chi tiết
28/04/2023 26  Lượt xem
Các công ty triển khai những công cụ AI nói chung, chẳng hạn như ChatGPT, sẽ phải đưa ra bất kỳ tài liệu có bản quyền nào được sử dụng để phát triển hệ thống của họ.
Chi tiết
27/04/2023 28  Lượt xem
Chuyển đổi số đang diễn ra nhanh chóng trong ngành xuất bản với sự xuất hiện của các hình thức kết hợp giữa bản thảo truyền thống với công nghệ hiện đại.
Chi tiết
23/04/2023 33  Lượt xem
YouTube đã vừa chính thức cho ra mắt thị trường Việt Nam gói dịch vụ trả phí YouTube Premium và dịch vụ phát nhạc trực tuyến YouTube Music.
Chi tiết
21/04/2023 52  Lượt xem
Để bảo vệ công việc của bạn khi bạn sử dụng phương pháp làm việc từ xa, hãy làm theo các lời khuyên sau từ chuyên gia công nghệ Burton Kelso.
Chi tiết
20/04/2023 32  Lượt xem
Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng Windows về 10 lỗ hổng ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng tồn tại trong những sản phẩm của Microsoft.
Chi tiết
19/04/2023 39  Lượt xem
Có vô số mối đe dọa mạng ẩn nấp nhưng có lẽ không có gì nguy hiểm hơn việc máy tính hoặc điện thoại thông minh của bạn bị nhiễm virus.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.