024.3225.2096

Đã có 31 tỉnh, thành phố triển khai truyền thanh thông minh

Giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã được giới thiệu tới 63/63 tỉnh thành, thử nghiệm tại 50 địa phương và chính thức triển khai thành hệ thống truyền thanh cơ sở của 31 tỉnh thành.
 

Khi người phát thanh viên có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi
 

Được thí điểm từ năm 2018 và được bình chọn là một trong những sản phẩm thương hiệu quốc gia năm 2020, giải pháp Truyền thanh thông minh của MobiFone đã giải quyết được rất nhiều vấn đề về bài toán truyền thông thông tin giữa chính quyền và người dân các địa phương trong thời gian qua.

Đây là giải pháp triển khai trên nền tảng công nghệ 4.0 và hạ tầng điện toán đám mây. Với việc ứng dụng công nghệ IP truyền nhận bản tin, công nghệ IoT để quản lý thiết bị phát thành, công nghệ AI Text-to-speech chuyển đổi văn bản thành bản tin phát thanh cùng nhiều công nghệ tiên tiến khác, các địa phương có thể dễ dàng phát thanh thông tin tới người dân bằng những thiết bị phổ biến như điện thoại, laptop, PC ở mọi lúc mọi nơi 
 

Đã có 31 tỉnh, thành phố triển khai truyền thanh thông minh


Giải pháp này đã giúp giải phóng rất nhiều sức lao động cho đội ngũ làm truyền thanh cơ sở, những người phát thanh viên ở các địa phương, bên cạnh đó cũng giúp địa phương tiết kiệm được nguồn nhân lực.
 

Nếu như trước đây những người làm phát thanh viên phải canh giờ đến tận trụ sở làm việc để phát bản tin thì giờ đây chỉ cần một bộ thu phát có lắp SIM 3G/4G, phát thanh viên có thể ngồi trên máy tính, laptop hay dùng điện thoại thông minh ở bất cứ đâu cũng có thể phát được bản tin. Đặc biệt, cán bộ truyền thanh cơ sở có thể tự làm tin, tự biên tập và phát trực tiếp trong các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh chóng mà vẫn đảm bảo an toàn thông tin.
 

Và với công nghệ AI chuyển văn bản thành giọng nói Text-to-speech, người phát thanh viên cũng không phải đọc bản tin nữa, thay vào đó có thể chọn giọng nam hay nữ để phát các bản tin đến người dân.
 

Ngoài ra, hệ thống cũng cho phép người làm phát thanh có thể chọn lịch phát thanh theo giờ, ngày, tuần hay tháng một cách tự động mà không còn bị động như trước.
 

Rất nhiều phát thanh viên ở các tỉnh, thành phố đã triển khai giải pháp Truyền thanh thông minh cho biết, từ ngày ứng dụng giải pháp, công việc của họ đỡ áp lực và vất vả hơn rất nhiều. Trước đây, khi chưa có giải pháp này, họ phải có mặt rất sớm tại cơ quan để chuẩn bị cho việc phát một bản tin, đôi lúc còn gặp tình trạng nhiễu sóng phải cài đặt lại hệ thống nhiều lần, âm thanh bị rè… Đặc biệt, có những trường hợp khẩn cấp, nhiều lúc trong đêm khuya họ phải thức dậy đi một quãng đường rất xa mới đến được trung tâm phát thanh,để đưa bản tin kịp thời. Giờ đây với giải pháp này họ không phải cực khổ như vậy, có thể tiến hành phát thanh tới người dân một cách nhanh chóng, thậm chí là tự động, cho dù đang ở bất cứ đâu.
 

Tiếp tục cải tiến công nghệ và giảm giá thành
 

Theo đại diện truyền thông MobiFone, tính đến thời điểm hiện nay, giải pháp Truyền thanh thông minh đã được giới thiệu tới 63/63 tỉnh thành, triển khai thử nghiệm tại 50/63 địa phương và chính thức triển khai thành hệ thống truyền thanh cơ sở của 31/63 tỉnh thành. Đặc biệt trong năm 2021 doanh thu tăng trưởng mạnh, gấp gần 2,5 lần so với năm 2020. 
 

Mục tiêu được MobiFone đặt ra là trong năm 2022 sẽ triển khai thành công hệ thống truyền thanh cơ sở của 63 tỉnh thành trong cả nước. Đồng thời, công ty sẽ liên tục cải tiến để thiết bị ngày càng nhỏ gọn hơn, đầu tư công nghệ hiện đại hơn và đặc biệt giá thành sẽ được giảm ngày càng thấp xuống giúp các địa phương dễ dàng tiếp cận được. 
 

Có thể nói, giải pháp Truyền thông thông minh của MobiFone hay còn gọi là “loa phường thế hệ mới” đã đáp ứng được yêu cầu việc ứng dụng công nghệ mới trong thời đại 4.0 hiện nay. Đồng thời, hỗ trợ việc truyền tải thông tin giữa chính quyền và người dân ngày càng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid-19, hệ thống giúp cho các địa phương có thể truyền tải các thông tin về dịch bệnh, các giải pháp phòng, chống dịch, chính sách hỗ trợ của chính quyền… đến người dân một cách nhanh nhất.


theo VTV
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
17/01/2022 7  Lượt xem
VinFuture Grand Prize, giải thưởng chính của VinFuture sẽ có giá trị lên đến 3 triệu USD, là một trong các giải thưởng thường niên lớn nhất từ trước đến nay trên toàn cầu.
Chi tiết
15/01/2022 9  Lượt xem
Ngày 13/1, "Baby Shark Dance" đã trở thành video đầu tiên trong lịch sử đạt mốc 10 tỷ lượt xem trên YouTube.
Chi tiết
14/01/2022 11  Lượt xem
Ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ CNTT, Bộ TT&TT cho biết, dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số hiện đã báo cáo lên Chính phủ và được chuyển sang trình Quốc hội để đưa vào kế hoạch năm 2023.
Chi tiết
14/01/2022 11  Lượt xem
Các nền tảng trực tuyến, tiền thân của viễn cảnh metaverse (vũ trụ ảo), đang đóng vai trò là phòng thí nghiệm phát triển các sản phẩm được bán trong đời thực.
Chi tiết
13/01/2022 13  Lượt xem
Đáng chú ý là cách thức tấn công mới được phát hiện có thể áp dụng đối với mọi phiên bản iPhone.
Chi tiết
10/01/2022 14  Lượt xem
Lợi dụng tính năng tự động tải xuống trên Telegram, các hacker có thể sử dụng mã độc để đánh cắp thông tin trong ví điện tử của người dùng.
Chi tiết
09/01/2022 15  Lượt xem
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, quy mô của CES 2022 thu hẹp nhiều so với những năm trước, tuy nhiên, nhiều sản phẩm công nghệ thông minh cũng đã kịp ra mắt người tiêu dùng.
Chi tiết
07/01/2022 18  Lượt xem
Vụ đổi tên của Facebook thành Meta đã đưa từ khóa “metaverse” trở nên rất nóng trong năm vừa qua. Và 2022 cũng được dự báo tiếp tục là một năm sôi động cho lĩnh vực này.
Chi tiết
03/01/2022 18  Lượt xem
Trong suốt năm 2021 vừa qua, hàng loạt giải pháp công nghệ đã được phát triển mạnh mẽ để góp phần ứng phó với đại dịch COVID-19.
Chi tiết
01/01/2022 19  Lượt xem
Bên cạnh sự xuất hiện của nhiều sản phẩm mới, năm 2021 còn ghi dấu không ít những thương hiệu bị "khai tử" trong làng công nghệ.
Chi tiết
31/12/2021 18  Lượt xem
Bên cạnh những thành tựu vượt bậc, ngành công nghệ trong năm vừa qua cũng phải chứng kiến không ít bê bối, thất bại có ảnh hưởng đến cả thế giới.
Chi tiết
30/12/2021 19  Lượt xem
Phân loại rác thải công nghiệp bằng trí tuệ nhân tạo. Đây là điều đang diễn ra tại một công ty ở Phần Lan.
Chi tiết
27/12/2021 20  Lượt xem
Năm 2021 sắp khép lại với nhiều điều đáng nhớ. Năm qua, vượt lên những ảnh hưởng do dịch COVID-19, các nhà khoa học vẫn không ngừng chinh phục và đạt những bước tiến mới.
Chi tiết
23/12/2021 21  Lượt xem
Trong năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông đặt mục tiêu đưa Việt Nam vào nhóm 80 quốc gia dẫn đầu về Chính phủ điện tử, Chính phủ số.
Chi tiết
20/12/2021 27  Lượt xem
Sự phát triển của AI đã khiến nhiều người đặt câu hỏi công nghệ này có thể giúp gì để giải quyết một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nhân loại: biến đổi khí hậu.
Chi tiết
17/12/2021 43  Lượt xem
Chữ ký số là một trong những công cụ quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại số hiện nay. Dưới đây là những loại chữ ký số đang được dùng phổ biến.
Chi tiết
17/12/2021 26  Lượt xem
Dự báo từ 16 giờ ngày 17/12 đến 16 giờ ngày 18/12, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km.
Chi tiết
14/12/2021 28  Lượt xem
Một điểm mới trong Thông tư 21 của Bộ TT&TT về quản lý và sử dụng tài nguyên Internet là định hướng mở rộng không gian phát triển cho tên miền quốc gia Việt Nam .VN, gắn với mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội và chuyển đổi số.
Chi tiết
13/12/2021 27  Lượt xem
Ngày nay, an toàn thông tin (ATTT) đã trở thành yêu cầu sống còn với tất cả doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, khi lỗ hổng bảo mật chứa những ẩn họa khó lường.
Chi tiết
11/12/2021 27  Lượt xem
Sau thành công của Axie Infinity, các dự án game trên nền tảng blockchain liên tục được ra mắt. Tuy nhiên, người dùng cần cảnh giác với những rủi ro của lĩnh vực đầu tư mới.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.