024.3225.2096

Bộ Công an: Nghiên cứu bổ sung mục nơi sinh ở hộ chiếu mới

Bộ Công an sẽ phối hợp với các Bộ ngành nghiên cứu quy định của pháp luật để có thể bổ sung mục nơi sinh trong phần nhân thân trong hộ chiếu mới.


 
 

Chiều tối nay (3/8), Văn phòng Chính phủ tổ chức phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. 

Tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an đã có thông tin liên quan tới mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam.

Trung tướng Tô Ân Xô khẳng định hộ chiếu mới của Việt Nam tuân thủ đúng các nội dung trong Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam năm 2019. Hộ chiếu này thoả mãn các điều kiện, tiêu chuẩn của tổ chức hàng không dân dụng quốc tế.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng thông tin thêm, rất nhiều quốc gia trên thế giới không ghi mục nơi sinh trong hộ chiếu như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thuỵ Sĩ, Mông Cổ… Việc không ghi mục nơi sinh vào trong hộ chiếu cũng là điều bình thường.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, hầu hết các quốc gia trên thế giới vẫn công nhận mẫu hộ chiếu mới của Việt Nam. Hiện chỉ có một số quốc gia (Đức, Tây Ban Nha, Cộng hòa Czech) tạm thời chưa công nhận hộ chiếu mới của Việt Nam do vướng một số yếu tố kỹ thuật.

"Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam khi ra nước ngoài học tập, làm việc, du lịch, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đang phối hợp với nhau và phối hợp với 3 quốc gia chưa công nhận hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam để xử lý những vấn đề mang tính kỹ thuật. Trong thời gian sớm, chúng ta sẽ giải quyết được” - Trung tướng Tô Ân Xô thông tin.

Bộ Công an: Nghiên cứu bổ sung mục nơi sinh ở hộ chiếu mới - Ảnh 1.

Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, trước mắt, Bộ Công an quyết định sẽ ghi bổ sung vào phần “bị chú" trong tấm hộ chiếu đó nơi sinh của công dân. Nếu cần thiết, công dân có thể tới Cục Xuất Nhập cảnh (Bộ Công an) hoặc cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài bổ sung thông tin này. Đó là giải quyết trước mắt.

Mặt khác, Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan nghiên cứu các điều luật, các quy định của pháp luật có liên quan tới vấn đề hộ chiếu để có thể bổ sung thông tin nơi sinh trong phần nhân thân hộ chiếu mới.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ tháng 7/2022 diễn ra vào ngày hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu và có giải pháp về vấn đề liên quan tới mẫu hộ chiếu mới, tránh những tác động bất lợi trong bối cảnh mở cửa, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Cũng tại buổi họp báo, Trung tướng Tô Ân Xô đã thay mặt Bộ Công an gửi lời cảm ơn đến các cá nhân, tổ chức và đông đảo quần chúng nhân dân đã gửi lời chia buồn đến Bộ Công an và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh khi làm nhiệm vụ PCCC ở Cầu Giấy.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Lễ truy điệu 3 liệt sĩ sẽ được tổ chức chiều 5/8 tại Nhà tang lễ Quốc gia.


theo VTV
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
26/09/2022 7  Lượt xem
Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị và Đà Nẵng thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng, tránh bão số 4 (Noru).
Chi tiết
26/09/2022 3  Lượt xem
Sáng sớm nay (26/9), bão Noru đã vượt qua khu vực phía Nam của đảo Lu-Dông (Phi-lip-pin), đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 4 năm 2022.
Chi tiết
24/09/2022 4  Lượt xem
Ngày 23/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ký quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khỏe và Trường Đại học Luật thuộc ĐHQGHN.
Chi tiết
23/09/2022 16  Lượt xem
Giá năng lượng tăng cao, người dân nhiều nước châu Âu phải lựa chọn giữa các nhu cầu cơ bản nhất để tiết kiệm năng lượng khi mùa đông khắc nghiệt đang đến.
Chi tiết
23/09/2022 15  Lượt xem
Trong các hướng dẫn quản lý, điều trị mới đây của Bệnh viện Nhi Trung ương, phụ huynh có thể chọn lọc các thông tin để nhận biết khi nào con cần nhanh chóng nhập viện.
Chi tiết
22/09/2022 8  Lượt xem
Mới đây, Apple đã thông báo sẽ sớm tăng giá trên App Store ở nhiều quốc gia, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác ở châu Âu.
Chi tiết
22/09/2022 7  Lượt xem
Đối tượng lừa đảo sử dụng tài khoản Zalo mang tên Phòng Giáo vụ học vụ có logo trường và yêu cầu phụ huynh đóng tiền học phí gấp qua tài khoản cá nhân.
Chi tiết
21/09/2022 9  Lượt xem
Vì muốn khẳng định bản thân bằng tích xanh Facebook, nhiều người đã tìm mua tích xanh trên mạng rồi bị lừa.
Chi tiết
21/09/2022 9  Lượt xem
Cùng một thửa đất nhưng bán cho nhiều người là phương thức không mới nhưng với thủ đoạn tinh vi, nhiều người đã sập bẫy.
Chi tiết
20/09/2022 9  Lượt xem
Theo cơ quan soạn thảo Luật Giá (sửa đổi) sách giáo khoa là mặt hàng có thị trường cạnh tranh hạn chế, ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.
Chi tiết
20/09/2022 10  Lượt xem
Thông thường trẻ mắc bệnh do virus Adeno gây ra thường khỏi sau 3 - 7 ngày. Tuy nhiên, bệnh vẫn có khả năng trở nặng và kéo dài 2-3 tuần.
Chi tiết
19/09/2022 10  Lượt xem
Sau khi điểm chuẩn đại học năm 2022 được công bố, thí sinh phải đạt tới hơn 9,5 điểm mới đỗ, thậm chí có ngành 9,9 điểm/môn vẫn trượt.
Chi tiết
19/09/2022 9  Lượt xem
Tuần này, một số sự kiện đáng chú ý trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, giáo dục sẽ diễn ra.
Chi tiết
19/09/2022 10  Lượt xem
Đột quỵ ngày càng có xu hướng trẻ hoá. Nhiều người trẻ không nghĩ mình mắc bệnh, cấp cứu muộn có thể dẫn tới hậu quả đáng tiếc.
Chi tiết
17/09/2022 9  Lượt xem
Để kịp thời hỗ trợ thí sinh trong quy trình này, Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn chi tiết thí sinh xác nhận nhập học. Thí sinh cần lưu ý để thực hiện đúng và đầy đủ quy trình.
Chi tiết
16/09/2022 13  Lượt xem
Từ ngày 16 - 17/9, khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-120 mm, có nơi trên 180 mm.
Chi tiết
15/09/2022 11  Lượt xem
Sau 6 lần lọc ảo để xét tuyển đại học, chiều 15/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trả kết quả chính thức cho các trường.
Chi tiết
14/09/2022 24  Lượt xem
Mới đây, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, đã cung cấp công cụ để người dùng tra cứu, xác minh hoặc báo cáo tài khoản ngân hàng liên quan tới lừa đảo.
Chi tiết
14/09/2022 21  Lượt xem
Bộ Công an tiếp tục hướng dẫn các bộ, ngành, các phương thức sử dụng thông tin công dân thay việc xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú.
Chi tiết
13/09/2022 15  Lượt xem
Do lợi nhuận nên trên địa bàn còn nhiều cơ sở kinh doanh karaoke không thực hiện đầy đủ quy định về phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn lén lút hoạt động.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.