024.3225.2096

36 triệu người xem và cơ hội của AVG

Sau 10 năm trong ngành dịch vụ truyền hình trả tiền, AVG bất ngờ công bố tầm nhìn mới: trở thành tập đoàn hàng đầu lĩnh vực dịch vụ truyền hình và nội dung đa nền tảng. Thương hiệu này có chiến lược gì để "thu phục" 36 triệu người xem Việt Nam?
 

Việt Nam - top đầu lượng người xem nội dung trên internet tại Châu Á
 

Trong 5 năm gần đây, người dùng Việt Nam luôn nằm trong top đầu các bảng thống kê về số lượng người dùng điện thoại thông minh, lượt tải ứng dụng, lượt xem và thời gian xem nội dung… trên internet. Trong bản báo cáo của Công ty nghiên cứu toàn cầu Kantar, tính tới cuối năm 2019, Việt Nam có tới 36 triệu người xem nội dung thông qua các ứng dụng trên internet (OTT), con số này cao hơn cả Thái Lan.
 

Trước sự dịch chuyển thói quen và nhu cầu quá nhanh chóng của người Việt, truyền hình trả tiền Việt Nam không còn là cuộc đua riêng của các đối thủ chính thức như VTVcab, SCTV, AVG, VTC, HTVC, Hanoicab, VNPT, Viettel, K+… mà đã trở thành trận quyết đấu với sự tham gia của nhiều đối thủ phi truyền thống như Netflix, iFlix, Apple TV, Tencent, Baidu, sắp tới là Disney+, Amazon… Cạnh tranh thị phần diễn ra ngày càng khốc liệt, buộc các doanh nghiệp Việt phải có chiến lược mới để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường và giữ chân khách hàng.
 

36 triệu người xem và cơ hội của AVG - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

AVG sẽ ra mắt các ứng dụng nội dung, giải trí và đa dịch vụ tích hợp mọi nhu cầu của khách hàng.

AVG và nước đi chiến lược
 

Thời điểm gia nhập thị trường truyền hình cách đây 10 năm, AVG là đơn vị tư nhân duy nhất sở hữu nền tảng hạ tầng công nghệ kép phủ sóng toàn quốc, được đánh giá là "những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới về truyền dẫn và phát sóng truyền hình kỹ thuật số". Với lợi thế hạ tầng truyền dẫn đa dạng, DTH phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam và Đông Nam Á, DTT phủ sóng 100% khu vực đồng bằng Bắc Bộ và 80% khu vực Đông - Tây Nam Bộ, sản phẩm, dịch vụ của AVG có thể vượt lên mọi khoảng cách, mang tới chọn lựa không giới hạn và tiện ích tối ưu cho khách hàng.


Tuy nhiên trong cuộc cạnh tranh khốc liệt nhằm chiếm lĩnh người xem tại Việt Nam, việc sở hữu một vài sản phẩm đơn lẻ có thể trở nên bất lợi trước cuộc tấn công của các nhà sản xuất khổng lồ với lợi thế "không biên giới". Trả lời cho vấn đề này, ông Mai Duy Long, Tổng Giám đốc AVG cho biết: "Chiến lược của chúng tôi là đã và sẽ tiếp tục xây dựng hệ sinh thái đa dạng, đồng thời cũng là hệ sinh thái thấu hiểu người Việt Nam nhất, không dừng lại ở việc đáp ứng chỉ 1 hành vi nghe, xem, giải trí".
 

36 triệu người xem và cơ hội của AVG - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Mai Duy Long (Tổng giám đốc AVG) phát biểu tại sự kiện, nhận định những thách thức và cơ hội của thị trường truyền hình trả tiền

Chuẩn bị cho chặng đường mới 2021, AVG tổ chức Lễ công bố chiến lược mới: xây dựng vòng tròn sản phẩm và dịch vụ đa nền tảng, lấy khách hàng làm trọng tâm. Theo đó, AVG tập trung đầu tư cả về công nghệ, nội dung lẫn hệ thống phân tích dữ liệu thông minh nhằm tạo nên hệ sinh thái vòng tròn sản phẩm dịch vụ lấy khách hàng làm trọng tâm; kết hợp với phát triển đa kênh (Multichannel) và đa kênh liên kết (Omnichannel) để đạt được mục tiêu "đa điểm chạm người dùng", đáp ứng tối đa nhu cầu của thị trường, cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo.

36 triệu người xem và cơ hội của AVG - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

AVG tổ chức nghi lễ hợp tác chiến lược với các đối tác trong và ngoài nước để triển khai các kế hoạch trong tương lai

AVG tuyên bố sẽ ra mắt một loạt sản phẩm, dịch vụ mới trong hệ sinh thái AVG gồm các kênh truyền hình với nội dung phong phú, khác biệt như NET Stars, NET Sports, NET Cine; các ứng dụng nội dung, giải trí và đa dịch vụ tích hợp mọi nhu cầu nghe, xem, chạm, tương tác với trải nghiệm vượt trội (AVG+, NET Hub); các gói dịch vụ nội dung, truyền dẫn hạ tầng dành cho cả khách hàng cá nhân (B2C) lẫn khách hàng doanh nghiệp (B2B).
 

Những sản phẩm và dịch vụ này sẽ được phát triển dựa trên đội ngũ AVG và mạng lưới các đối tác danh tiếng như BHD, Qnet, SCTV, VTVcab,… cũng như các đơn vị sản xuất, công nghệ startup tiên phong trong nước và quốc tế (Hàn Quốc, Trung Quốc, Bồ Đào Nha…).
 

Qua sự kiện này, AVG tiếp tục chứng minh năng lực bền bỉ, kiên định mục tiêu nắm bắt những xu hướng mới nhất để trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực truyền hình và nội dung đa nền tảng. Như vậy, thị trường dịch vụ nội dung của Việt Nam lại có thêm một chiến binh "mới mà cũ, cũ mà mới" với một chiến lược đầy tham vọng, kỳ vọng sẽ cạnh tranh ngang ngửa với các đối thủ lớn trong khu vực.
 

Trong dịp Tri ân và Công bố chiến lược mới, AVG dành ưu đãi lớn cho khách hàng thông qua Chương trình khuyến mại Tết mua 1 tặng 1. Cụ thể, khi mua một hộp quà Tết AVG, khách hàng được tặng một đầu thu cùng loại. Với chương trình này, AVG không chỉ muốn tối ưu chi phí truyền hình cho các khách hàng mà còn muốn tri ân, gắn kết niềm vui đón Tết, trong đó, sản phẩm và dịch vụ của AVG trở thành món quà Tết ý nghĩa, giá trị cho người thân, bạn bè.


theo Dantri

 
Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
22/03/2024 98  Lượt xem
CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN HÌNH SỐ MIỀN BẮC (‘DTV’) THÔNG BÁO: TUYỂN DỤNG KỸ SƯ VẬN HÀNH KHAI THÁC MẠNG LƯỚI
Chi tiết
18/10/2023 256  Lượt xem
Trong Quý 3/2023, Công ty DTV đã hoàn thành việc nâng cấp, đưa vào sử dụng máy phát sóng mới 6KW tại trạm phát sóng chính Hà Nội và thiết lập trạm phát sóng phụ tại khu vực trung tâm Hà Nội, đồng bộ trong mạng đơn tần đang hoạt động để nâng cao mật độ phủ sóng, cường độ và chất lượng tín hiệu tại điểm thu, tăng khả năng thu tốt tín hiệu bằng anten trong nhà đối với một số khu vực nội thành.
Chi tiết
29/03/2023 824  Lượt xem
Trong hành trình xây dựng và phát triển, DTV tiếp tục ghi dấu thành công bằng việc lắp đặt hoàn thiện trạm phát sóng truyền hình DVB-T2 tại Huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh trong tháng 03 năm 2023.
Chi tiết
07/02/2021 2.766  Lượt xem
Ngày 6/02/2021, Công ty Cổ phần Truyền hình số miền Bắc (DTV.Co) đã hoàn thành việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 34 tại Đài PT-TH Hòa Bình.
Chi tiết
26/08/2020 1.452  Lượt xem
Cục Viễn thông - Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DVB-T2 tại 10 tỉnh miền núi phía Bắc, gồm: Lạng Sơn, Cao Bằng, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu
Chi tiết
17/10/2019 2.464  Lượt xem
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Chi tiết
23/05/2019 1.766  Lượt xem
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.
Chi tiết
20/05/2019 2.762  Lượt xem
Sau 5 năm thành lập, công ty DTV đã thiết lập được 11 trạm phát sóng truyền hình số DVB-T2, vùng phủ sóng truyền hình số đã bao trùm 90% diện tích của 14 tỉnh, thành thuộc đồng bằng Bắc Bộ. Sắp tới DTV sẽ triển khai mở rộng phủ sóng truyền hình số ra 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ, từ Thanh Hóa tới Thừa Thiên Huế.
Chi tiết
21/12/2018 1.943  Lượt xem
Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc ("DTV.Co") sẽ thực hiện chuyển đổi máy phát sóng kênh tần số 49UHF (698MHz) tại Đài PTTH Hà Nội về kênh tần số 48UHF (690MHz) theo quy hoạch cấp phép.
Chi tiết
07/07/2018 4.204  Lượt xem
Ngày 30/6/2018, Công ty Cổ phần Truyền hình số miền Bắc (DTV.Co) đã hoàn thành việc lắp đặt trạm phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 trên kênh tần số 48 tại Đài PT-TH Thái Bình.
Chi tiết
14/05/2018 2.094  Lượt xem
Công ty cổ phần truyền dẫn, phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng (tên viết tắt là RTB) đã chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Truyền hình số miền Bắc (tên viết tắt là DTV.CO).
Chi tiết
28/12/2017 1.809  Lượt xem
Công ty RTB đã thiết lập 11 trạm phát sóng DVB-T2, tỷ lệ phủ sóng đạt 85% diện tích của 14 tỉnh thành khu vực Đồng bằng Bắc Bộ. Trên hạ tầng của RTB đang thực hiện phát sóng 16 kênh truyền hình.
Chi tiết
11/12/2017 1.588  Lượt xem
Công ty RTB đã chính thức lên sóng trạm phát sóng Cẩm Phả (Quảng Ninh) trên kênh tần số 48, nâng tổng số trạm phát sóng truyền hình số của RTB tại Quảng Ninh lên 3 trạm.
Chi tiết
05/10/2017 1.426  Lượt xem
Ngày 5/10/2017, Công ty cổ phần truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng (RTB) đã chính thức phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở trạm phát Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là trạm phát sóng truyền hình số thứ 10 của RTB ở khu vực Bắc Bộ.
Chi tiết
13/09/2017 975  Lượt xem
Ngày 13/9/2017, Công ty RTB đã chính thức phát sóng truyền hình số DVB-T2 ở trạm Móng Cái (Quảng Ninh). RTB sẽ tiếp tục lắp máy phát và lên sóng truyền hình số DVB-T2 ở hai trạm phát sóng tại Hạ Long, Cẩm Phả trong tháng 9
Chi tiết
04/09/2017 951  Lượt xem
Công ty Cổ phần Truyền dẫn phát sóng Truyền hình đồng bằng sông Hồng (RTB) đã trình Bộ TT&TT phương án xin mở rộng phạm vi cấp phép phủ sóng ra 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.
Chi tiết
27/02/2017 1.113  Lượt xem
Từ ngày 27/2/2017, kênh TN1 của Đài PT-TH Thái Nguyên được phát sóng trên hạ tầng truyền dẫn truyền hình số DVB-T2 của công ty RTB, phủ sóng trên địa bàn 14 tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ.
Chi tiết
21/01/2016 939  Lượt xem
Tại phiên họp chiều 21/1/2016, Tiểu ban giúp việc do Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm chủ trì đã thống nhất sẽ đề nghị Ban chỉ đạo Đề án Số hóa truyền hình Việt Nam phân công cho hai doanh nghiệp truyền dẫn phát sóng khu vực là SDTV và RTB truyền tải các kênh truyền hình thiết yếu địa phương tại Nam Bộ và Bắc Bộ.
Chi tiết
01/01/2016 946  Lượt xem
Theo tin từ RTB vào ngày 24/11/2015, để chuẩn bị thực hiện phát sóng số ở khu vực và cho Hà Nội, Hải Phòng trong tháng 10, công ty cổ phần truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng (RTB) sẽ triển khai máy phát hình số K48 tại Hà Nội, Hải Phòng thiết lập mạng đơn tần – SFN – kênh 48.
Chi tiết
19/05/2015 977  Lượt xem
Sáng 19/5/2015, Công ty cổ phần truyền dẫn phát sóng truyền hình đồng bằng Sông Hồng (viết tắt là RTB) chính thức ra mắt và nhấn nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số mặt đất tại khu vực Hà Nội. RTB là đơn vị thứ 5 được cấp phép thiết lập hạ tầng mạng để cung cấp dịch vụ truyền dẫn phát sóng truyền hình số.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.