Ảnh minh họa.
Sở Y tế Hà Nội sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ theo kế hoạch, chuyên đề, đột xuất; hậu kiểm cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm sau công bố sản phẩm; thực hiện công tác xét nghiệm mẫu thực phẩm để đánh giá chất lượng thực phẩm và là cơ sở xử lý vi phạm nếu mẫu không đạt.
Đơn vị cũng tiếp tục triển khai dự án và mô hình điểm về an toàn thực phẩm. Trong đó, tiếp tục triển khai duy trì các chuyên đề về dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, an toàn thực phẩm tuyến phố văn minh tại 30 quận, huyện, thị xã; triển khai duy trì 20 tuyến phố an toàn thực phẩm có kiểm soát.
Những bữa cỗ tập trung đông người và bếp ăn tập thể trong trường học hay tại khu công nghiệp cũng sẽ được kiểm soát.