024.3225.2096

Cách tích hợp thẻ BHYT và giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID tại nhà

Việc tích hợp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT), giấy phép lái xe (GPLX) vào tài khoản định danh điện tử VNeID mang lại nhiều tiện ích cho người dân trong các giao dịch hành chính.
 

Tài khoản định danh điện tử VNeID là gì?


Ứng dụng định danh điện tử - VNeID do trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư Bộ Công an Việt Nam phát triển, cung cấp các tiện ích trực tuyến cho người dân trên môi trường điện tử. 


Dùng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến tiện dụng. Ảnh: Hải Phong

VNeID giúp định danh công dân trên môi trường kỹ thuật số, có giá trị thay thế cho các loại giấy tờ cá nhân truyền thống, đồng thời cung cấp nhiều tiện ích khác cho người dân.

Theo đó, công dân có thể dùng VNeID thực hiện các dịch vụ công trực tuyến như: Thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng... giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho các loại biểu mẫu kê khai, giảm nhiều khâu thủ tục cần giải quyết.

Ngoài ra, ứng dụng VNeID cũng có thể thay thế CCCD gắn chip và các loại giấy tờ đã đăng ký tích hợp hiển thị trên ứng dụng này như giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Công dân có thể tích hợp thẻ BHYT và giấy phép lái xe vào ứng dụng VNeID tại nhà, thực hiện online một cách dễ dàng.

Cách tích hợp thẻ BHYT và GPLX vào VNeID

Để tích hợp thẻ BHYT và GPLX vào ứng dụng định danh điện tử, bạn cần có tài khoản VNeID mức 2. Trong trường hợp bạn chưa đăng ký tài khoản định danh điện tử trên VNeID, có thể tham khảo cách kích hoạt tài khoản Tại đây.

Bước 1: Đăng nhập ứng dụng VNeID

Sau khi đăng nhập ứng dụng VNeID thành công và đang có tài khoản định danh điện tử mức 2, bạn vào mục Ví giấy tờ.

Bước 2: Tạo yêu cầu 

Để tích hợp thẻ BHYT và GPLX vào VNeID, tại mục Ví giấy tờ, bạn nhấn vào mục Tích hợp thông tin.

Tại đây, bạn nhấn vào Tạo mới yêu cầu, như hình dưới:

Sau đó, tại phần Nhập thông tin tích hợp - Loại thông tin, bạn nhấn vào dòng Chọn thông tin.

Hiện tại, ứng dụng định danh điện tử VNeID hỗ trợ tích hợp các thông tin: Người phụ thuộc; Giấy phép lái xe; Thẻ bảo hiểm y tế,...

Bước 3: Chọn thông tin cần tích hợp vào VNeID

Bạn sẽ chọn 1 trong các loại thông tin muốn tích hợp, trong hướng dẫn này là chọn tích hợp Thẻ bảo hiểm y tế.

Bước 4: Gửi yêu cầu tích hợp thông tin

Sau khi nhập 10 ký tự cuối trên mã số thẻ BHYT vào dòng Số thẻ BHYT, bạn nhấn Gửi yêu cầu.

Thông báo trả về là "Gửi yêu cầu thành công - Hệ thống sẽ gửi thông tin đi tra cứu để phê duyệt trước khi hiển thị lên ứng dụng".

Bạn có thể tiếp tục thực hiện Tích hợp thêm thông tin khác (như GPLX) hoặc Quay về trang chủ của ứng dụng.

Bước 4: Kiểm tra thông tin đã tích hợp trên VNeID

Quay trở lại phần Tích hợp thông tin trên ứng dụng VNeID, bạn sẽ thấy yêu cầu vừa gửi ở trạng thái "Đang kiểm tra", ở đây là Thẻ BHYT.

Trong khoảng 24 giờ sau, bạn sẽ thấy thông tin tích hợp Đã phê duyệt. Như vậy là việc tích hợp thông tin đã thành công.

Bạn có thể trở lại trang chủ ứng dụng VNeID, vào mục Ví giấy tờ, nhấn chọn mục Thẻ BHYT.

Lúc này ứng dụng yêu cầu người dùng nhập passcode để truy cập thông tin Thẻ BHYT của bạn trên ứng dụng.

Sau khi nhập passcode thành công, thông tin trả về sẽ là "Bảo hiểm y tế" đã được xác thực bao gồm: Mã số thẻ; Ngày bắt đầu hiệu lực; Nơi đăng ký khám chữa bệnh và Ngày hết hiệu lực.


Nếu muốn xem ảnh thẻ BHYT, bạn nhấn vào Xem ảnh thẻ BHYT ở cuối trang.

Lưu ý: Để tích hợp các thông tin khác vào Ví giấy tờ trên ứng dụng định danh điện tử VNeID, các bước thực hiện tương tự như trên.

theo Vietnamnet

Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
29/09/2023 3  Lượt xem
Nếu bỏ lỡ siêu trăng vào đêm Trung Thu năm nay, người yêu thiên văn sẽ phải đợi gần một năm nữa để chiêm ngưỡng siêu trăng tiếp theo.
Chi tiết
29/09/2023 3  Lượt xem
Để truyền thống tương thích trong dòng chảy hiện đại, những làng nghề truyền thống đang chuyển mình mạnh mẽ.
Chi tiết
28/09/2023 12  Lượt xem
Giả danh để lừa đảo là chiêu thức không mới nhưng ngày càng được nâng cấp với nhiều thủ đoạn tinh vi thậm chí là tạo nên những kịch bản hoàn hảo.
Chi tiết
28/09/2023 11  Lượt xem
Trainizi - startup Việt Nam cung cấp nền tảng đào tạo di động bằng nội dung tương tác ngắn đã giành giải Nhất tại sự kiện ASEAN-Korea AI Youth FESTA.
Chi tiết
25/09/2023 9  Lượt xem
Đến nay, Bộ GTVT đã chia sẻ dữ liệu về phương tiện, người điều khiển phương tiện, trạng thái thông tin giải quyết thủ tục hành chính cho 5 bộ và 25 địa phương để phục vụ công tác quản lý.
Chi tiết
25/09/2023 7  Lượt xem
Cả nước có 4 địa phương miễn học phí 100% cho học sinh trong năm học 2023-2024 là Hải Phòng, Đà Nẵng, Bà Rịa-Vũng Tàu, Hà Nam với dự chi hàng trăm tỷ đồng.
Chi tiết
23/09/2023 9  Lượt xem
Từ chương trình bình chọn 'Top 10 doanh nghiệp công nghệ số xuất sắc Việt Nam', nhiều câu chuyện truyền cảm hứng về chuyển đổi số đã được chia sẻ, qua đó góp phần thổi lên khát vọng lớn trong cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số.
Chi tiết
22/09/2023 8  Lượt xem
Doanh thu truyền thông đạt gần 4 tỷ USD. Tuy nhiên, trong số này, có đến 50% giá trị quảng cáo “chảy” vào các nền tảng xuyên biên giới, mạng xã hội. Đây là lý do khiến cơ quan truyền thông trong nước mất nguồn thu.
Chi tiết
22/09/2023 7  Lượt xem
Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên sẽ bước vào một hành trình mới với nhiều thử thách hơn. Làm sao để gia tăng cơ hội trong kỷ nguyên mới là trăn trở của nhiều bạn trẻ.
Chi tiết
21/09/2023 14  Lượt xem
Nhận định từ chính những người trong nghề, sáng tạo nội dung ại Việt Nam đang đòi sự chuyên nghiệp và đầu tư bài bản hơn.
Chi tiết
21/09/2023 11  Lượt xem
Giải quyết sớm bài toán về nhân lực chất lượng cao, Việt Nam có cơ hội to lớn để vươn lên trong chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.
Chi tiết
20/09/2023 15  Lượt xem
Với mong muốn gìn giữ giá trị văn hoá phi vật thể đặc sắc của tết Trung thu, Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội tổ chức không gian trưng bày "Đèn thu lung linh".
Chi tiết
20/09/2023 18  Lượt xem
Áp lực học tập kéo dài dễ khiến trẻ mất đi niềm vui, sự hào hứng trong học tập và có nguy cơ mắc phải các vấn đề về rối loạn tâm lý.
Chi tiết
19/09/2023 13  Lượt xem
Tại nhiều chung cư cao tầng, khu vực để xe điện được tách riêng, giữ khoảng cách với xe xăng, đồng thời bổ sung thêm nhiều biện pháp an toàn.
Chi tiết
19/09/2023 12  Lượt xem
Công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong học đường hiện nay và thời gian tới đối với ngành Giáo dục là một nhiệm vụ rất quan trọng.
Chi tiết
18/09/2023 13  Lượt xem
Theo chuyên gia về Apple, Ming-Chi Kuo, do nhu cầu đối với iPhone 15 Pro Max là rất "mạnh mẽ" nên khách hàng có thể phải chờ đợi rất lâu mới có thể nhận được hàng.
Chi tiết
18/09/2023 10  Lượt xem
Tổng cộng 36 biển số ô tô "đẹp" sẽ tiếp tục được đưa ra đấu giá trong 2 ngày 21-22/9.
Chi tiết
15/09/2023 10  Lượt xem
Hiện nay, hệ thống PCCC tại nhiều chung cư mini, phòng trọ trên địa bàn Thành phố Hà Nội còn lỏng lẻo, thiếu an toàn… gây khó khăn cho lực lượng cứu hộ khi xảy ra sự cố.
Chi tiết
14/09/2023 16  Lượt xem
Trong các vụ hoản hoạn, lượng khí CO sinh ra rất lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của các nạn nhân, nguy hiểm tính mạng.
Chi tiết
14/09/2023 14  Lượt xem
Nhiều người dân vẫn bàng hoàng về vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.