024.3225.2096

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà

Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ở bất kỳ đâu, ngay trên smartphone hoặc trên máy tính của mình.
 

 

Hiện tại, ngày càng nhiều hệ thống camera giám sát giao thông được lắp đặt trên các tuyến cao tốc, quốc lộ cũng như các tuyến đường trong các thành phố… để phạt nguội các trường hợp vi phạm luật giao thông như chạy quá tốc độ, đi sai làn đường, chạy ngược chiều…
 

Chắc hẳn, không ít chủ sở hữu phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện) sẽ thắc mắc không rõ mình đã từng vi phạm luật giao thông và bị phạt nguội tại một địa điểm nào hay chưa. Những công cụ miễn phí dưới đây sẽ cho phép người dùng dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ngay trên smartphone hoặc máy tính.
 

Tra cứu thông tin phạt nguội từ smartphone và máy tính bảng
 

Nếu đang sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng, bạn có thể nhờ đến ứng dụng với tên gọi KGO để tra cứu thông tin phạt nguội cho phương tiện của mình.
 

Hiện ứng dụng có phiên bản dành cho cả Android lẫn iOS; người dùng có thể tải KGO từ kho ứng dụng Google Play hoặc App Store.
 

Đây là ứng dụng miễn phí, sử dụng cơ sở dữ liệu về phạt nguội phương tiện của Cục cảnh sát Giao thông nên kết quả tra cứu thông tin phạt nguội do ứng dụng cung cấp rất chính xác. Ngoài ra, KGO còn trang bị những tính năng hữu ích khác, như giúp người dùng ôn luyện để thi giấy phép lái xe ô tô, tra cứu các biển báo giao thông, tra cứu mức xử phạt khi vi phạm luật giao thông…
 

Giao diện của ứng dụng hoàn toàn bằng tiếng Việt nên rất dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng.
 

Để sử dụng KGO kiểm tra xem xe của bạn đã bị phạt nguội hay chưa, bạn nhấn vào mục "Phạt nguội" trên giao diện chính của ứng dụng, sau đó điền biển số xe của mình vào khung tìm kiếm rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp trên bàn phím.
 

Lưu ý: bạn phải điền biển số xe không dấu. Chẳng hạn 29A01234, thay vì "29A-012.34" hoặc "29A012.34"….
 

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 1.


Nếu trả về kết quả "Chúc mừng bạn. Xe … không có phạt nguội", nghĩa là xe có biển kiểm soát mà bạn vừa kiểm tra chưa từng bị phạt nguội.
 

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 2.
 

Một điều cần lưu ý rằng, trong một vài trường hợp có thể dữ liệu phạt nguội của phương tiện chưa được cập nhật lên cơ sở dữ liệu của Cục cảnh sát Giao thông, nên người dùng vẫn chưa thể kiểm tra được thông tin phạt nguội của phương tiện. Do vậy, để xác định xem phương tiện của bạn có bị phạt nguội hay không, người dùng nên thường xuyên truy cập ứng dụng KGO để kiểm tra thông tin phạt nguội.
 

Ngoài tính năng tra cứu thông tin phạt nguội, KGO còn cho phép người dùng ôn thi giấy phép lái xe ô tô bằng cách thực hiện các bài thi thử ngay trên ứng dụng. Ứng dụng sẽ cung cấp các câu hỏi với đáp án tương tự như các bộ đề thi thực sự để người dùng thực hiện. Sau khi hoàn tất, ứng dụng sẽ chấm điểm bài thi, chỉ ra các câu đúng và sai để người dùng có thể xem lại, từ đó rút kinh nghiệm cho bản thân.
 

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 3.


Tra cứu thông tin phạt nguội từ máy tính
 

Trong trường hợp đang sử dụng máy tính, bạn có thể tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình trực tiếp từ trang web của Cục Cảnh sát Giao thông.
 

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web của Cục Cảnh sát Giao thông, sau đó điền biển kiểm soát phương tiện của mình (dạng viết liền), chọn loại phương tiện (ô tô, xe máy, xe đạp điện), điền mã bảo mật, sau đó nhấn nút "Tra cứu".
 

Những cách giúp tra thông tin phạt nguội phương tiện ngay tại nhà - Ảnh 4.
 

Nếu thông tin trả về là "Không tìm thấy kết quả", nghĩa là phương tiện của bạn chưa có thông tin hoặc chưa bị phạt nguội. Bạn nên thường xuyên truy cập vào trang web để kiểm tra thông tin phương tiện, nhằm biết được phương tiện của mình đã bị phạt nguội hay chưa.
 

Trên đây là hai cách đơn giản để giúp người dùng dễ dàng tra cứu thông tin phạt nguội phương tiện của mình ở bất kỳ đâu, giúp sớm biết được mình đã từng vi phạm luật ở đâu hay chưa để nộp phạt và xử lý kịp thời.


theo vtv


Bình luận facebook
Bình luận form
Các bài viết khác
19/04/2021 5  Lượt xem
Nội dung này được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất trong dự thảo tờ trình gửi Chính phủ về đề nghị xây dựng Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi).
Chi tiết
17/04/2021 4  Lượt xem
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn chủ trì cuộc họp lấy ý kiến tham vấn về Phương án tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia đối với các khâu trên.
Chi tiết
16/04/2021 4  Lượt xem
Cục trưởng YTDP đề xuất, người nhập cảnh có hộ chiếu vaccine sẽ cách ly tập trung 7 ngày, xét nghiệm hai lần, nếu âm tính sẽ cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú thêm 7 ngày.
Chi tiết
15/04/2021 4  Lượt xem
Năm học 2021-2022, các trường công lập ở Hà Nội tuyển 68.670 em. Trường ngoài công lập và THPT công lập tự chủ tài chính tuyển 24.370 em.
Chi tiết
14/04/2021 10  Lượt xem
Chỉ số quản trị môi trường của Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có số điểm lần lượt là 2,96 và 2,82 trên thang điểm 10.
Chi tiết
13/04/2021 14  Lượt xem
Năm 2021, chương trình “Top 10 doanh nghiệp ICT Việt Nam” mở rộng đánh giá và lựa chọn cac doanh nghiệp tiêu biểu trong nhiều lĩnh vực công nghệ mới như Cloud, Blockchain, Edtech, PropTech, MedTed.
Chi tiết
13/04/2021 11  Lượt xem
Thay vì bắt buộc phải theo hộ khẩu thường trú, học sinh chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội được làm đơn xin đổi khu vực tuyển sinh.
Chi tiết
12/04/2021 10  Lượt xem
Theo đó, hoạt động tuyển sinh trực tuyến đầu cấp của lớp 1, mầm non, lớp 6 sẽ thực hiện lần lượt từ 12/7 đến ngày 20/7; còn tuyển sinh trực tiếp sẽ diễn ra từ 23-28/7.
Chi tiết
11/04/2021 14  Lượt xem
Liên tục những ngày qua, nhiều khu vực ở quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ, Hòa Vang xuất hiện tình trạng không có nước sinh hoạt hoặc rất yếu vào giờ cao điểm chiều tối.
Chi tiết
10/04/2021 13  Lượt xem
Chợ Đầm tròn Nha Trang, một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố biển Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sẽ đóng cửa vào ngày 18/4.
Chi tiết
09/04/2021 37  Lượt xem
Những hình ảnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ liên tục được phát sóng trên kênh BBC Global News vào các khung giờ cao điểm trong thời gian 2 tháng.
Chi tiết
08/04/2021 17  Lượt xem
Việt Nam đang làm việc với các nước trên thế giới về việc chấp nhận hộ chiếu vaccine thông qua mã QR code.
Chi tiết
07/04/2021 22  Lượt xem
Vắng mặt liên tục tại nơi thường trú từ 12 tháng mà không đăng ký tạm trú tại chỗ ở khác hoặc không khai báo tạm vắng sẽ xóa đăng ký thường trú theo Luật Cư trú 2020.
Chi tiết
05/04/2021 20  Lượt xem
Các thành phố thuộc khu vực Bắc Bộ phổ biến đều có nguy cơ gây hại cao. Các thành phố thuộc khu vực Trung Bộ, Nam Bộ phổ biến ở mức nguy cơ gây hại rất cao.
Chi tiết
05/04/2021 14  Lượt xem
Hiện nay đã có 98 triệu hồ sơ sức khỏe được lập với 42 mẫu bệnh án điều trị ngoại trú, áp dụng cho các tuyến xã, huyện.
Chi tiết
04/04/2021 19  Lượt xem
Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương thông báo tạm ngừng tiếp nhận máu nhóm B và AB từ người hiến máu. Lý do là vì nhu cầu sử dụng ít hơn nguồn cung.
Chi tiết
03/04/2021 30  Lượt xem
Vì tin tưởng nghe theo chiêu thức nâng cấp sim từ 3G lên 4G, nhiều người dân đã bị mất tiền oan, với số tiền lên đến vài chục triệu đồng.
Chi tiết
02/04/2021 20  Lượt xem
Người dân thuộc vào các đối tượng phải cấp lại CMND cần thực hiện đổi sang CCCD gắn chíp trong thời gian sớm nhất.
Chi tiết
01/04/2021 31  Lượt xem
Đây là mức chi phí tối đa các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (MSME, Micro-SME) phải bỏ ra hàng tháng để được tiếp cận với bộ 20 sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số.
Chi tiết
31/03/2021 17  Lượt xem
Từ tháng 4 tới đây, nhiều chính sách quan trọng sẽ chính thức có hiệu lực.
Chi tiết
Bộ TT&TT đã cấp giấy phép mới cho phép Công ty DTV.CO được mở rộng thiết lập hạ tầng truyền dẫn truyền hình số mặt đất DTB-T2 tại 6 tỉnh Bắc Trung Bộ gồm: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.
Ngày 19/5/2019, tại Hà Nội, Công ty CP Truyền hình số Miền Bắc (DTV) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập, cũng là thời điểm mà Công ty chính thức bấm nút phát sóng thử nghiệm truyền hình số DVB-T2 tại Hà Nội.